Cách kết nối loa bluetooth với laptop

Cách kết nối loa bluetooth với laptop

Loa bluetooth là một trong những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay bởi những tính năng tuyệt vời của nó. Trước hết, loa bluetooth thu hút người dùng bởi sự tiện lợi của nó trong quá trình sử dụng. Từ xưa đến nay, những dàn loa từ loại rẻ tiền đến loại đắt tiền đều phải sử dụng rất nhiều dây nối, giắc cắm khiến việc thưởng thức 1 bản nhạc trở nên phức tạp. Loa bluetooth ra đời mang lại một sự trải nghiệm mới, một biện pháp thay đổi những điểm yếu mà những bộ loa truyền thống mang đến khi cho phép bạn sử dụng mà không cần đến những dây nối lằng nhằng. Vậy làm thế nào để kết nối loa bluetooth với laptop? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn xử lý khi loa bluetooth không tắt được

Loa bluetooth là gì?

Loa bluetooth là gì?

Bluetooth được ra đời tại phòng thí nghiệm của Ericsson ở Lund, Thụy Điển vào năm 1994. Bluetooth tạo ra một thế giới không cần dùng dây và là hình thức đầu tiên kết nối các thiết bị khác nhau từ các ngành công nghiệp khác nhau, tạo ra những tính năng mới và hành vi tiêu dùng mới. Những năm trước, bluetooth được ứng dụng vào điện thoại hay máy tính dùng để trao đổi dữ liệu, giờ đây công nghệ bluetooth vượt xa hơn nữa với băng thông mạnh mẽ hơn truyền tải với tốc độ rất cao chuẩn bluetooth mới nhất hiện nay là aptX 4.2 tốc độ truyền tải nhạc chất lượng ngang ngửa đĩa CD .

Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại như bây giờ việc sở hữu một chiếc smartphone, máy ảnh, máy tính để phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của chúng ta…Thì loa di động được tích hợp bluetooth là một công cụ không thể thiếu giúp chúng ta thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Những ưu điểm nổi bật của loa bluetooth

Những ưu điểm nổi bật của loa bluetooth

Vô cùng tiện lợi trong quá trình sử dụng khi không cần đến dây nối, giắc cắm để kết nối như các loại loa truyền thống.

Được xem là bước tiến mới nhất của lĩnh vực công nghệ không dây bởi làm việc trên cùng một công nghệ bluetooth sẽ cho phép bạn chia sẻ những cuộc gọi nhóm trên chính chiếc điện thoại của mình tới bạn bè, những chiếc loa như thế này còn cung cấp những trải nghiệm âm thanh đỉnh cao mà không cần sử dụng bất kỳ sợi dây nối nào.

Cách kết nối loa bluetooth với laptop

Đối với Win 7

Bước 1: Bật Bluetooth của loa và đặt thiết bị ở phạm vi có thể kết nối được, thông số này sẽ được nhà sản xuất cho đi kèm theo với bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng.

Bước 2: Nhấn phím Start và chọn mục Device and Printers

Bước 3: Kết nối loa bluetooth với laptop bằng cách click vào tên và icon của thiết bị.

Bước 4: Làm theo mọi hướng dẫn khác có thể xuất hiện. Nếu không thấy hướng dẫn nào khác thì có nghĩa là bạn đã hoàn tất và đã kết nối.

Cách kết nối loa bluetooth với laptop

Đối với Win 10

Bước 1: Bật Bluetooth của loa và đặt thiết bị ở phạm vi có thể kết nối được.

Bước 2: Kích hoạt Bluetooth trên laptop nếu vẫn đang để tắt. Để thực hiện điều này, bạn cần nhấn vào Action Center, icon hình màn hình nằm ở phía dưới cùng, bên phải của màn hình máy tính, lựa chọn All settings và mục Devices.

Bước 3: Bật Bluetooth của máy laptop.

Bước 4: Thoát ra và click lại Action Center, chọn Connect và xác nhận tên thiết bị cần kết nối.
Thông thường, thiết bị Bluetooth và laptop của bạn sẽ tự động pair bất cứ khi nào bạn bật Bluetooth và đặt chúng trong phạm vi phủ sóng của nhau.

Một số lưu ý kết nối loa bluetooth với laptop:

Sau này bạn chỉ cần mở Bluetooth trên loa và laptop trong khoảng cách hợp lý là sẽ tự động kết nối, không cần kết nối lại từ đầu.

Ngoài kết nối bằng Bluetooth thì đa số các thiết bị loa bây giờ cũng hỗ trợ kết nối bằng jack 3.5 mm cho kết nối ổn định.

Nếu laptop của bạn chưa trang bị chuẩn Bluetooth 5 thì bạn chỉ có thể kết nối với 1 loa tại 1 thời điểm.

Trên đây là những thông tin về sửa chữa loa bluetooth cũng như cách kết nối loa bluetooth với laptop. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!