Cách kết nối loa bluetooth với máy tính

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính

Chúng ta dự định mua cho mình một sản phẩm loa bluetooth chính hãng chất lượng tốt. Đó là một điều không khó bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm loa bluetooth cùng với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Chúng ta có thể chọn mua cho chính mình một bộ loa bluetooth chính hãng chất lượng tốt trong những cửa hàng điện tử.

Chúng ta có thể sẽ chọn được cho mình một loa bluetooth chính hãng giá tốt, nhưng điều quan trọng là việc chúng ta biết kết nối loa bluetooth với máy tính hay không, vấn đề này cũng ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của sản phẩm. Vậy để biết cách kết nối loa bluetooth với máy tính thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Cách kết nối loa bluetooth với máy tính

Tham khảo thêm: Hướng dẫn khắc phục loa bluetooth bị rè

Những bước kết nối loa bluetooth với máy tính

– Bước 1: Trước tiên để kết nối loa bluetooth với máy tính chúng ta cần bật nguồn thiết bị loa bluetooth của mình lên. Tùy vào thiết kế kiểu dáng và những nút chức năng khác nhau thì mỗi loại loa có một vị trí nút nguồn khác nhau. Có loại nằm ở phía sau, có loại lại nằm ở phía trước và cũng có loại nằm ở hông của loa.

Những bước kết nối loa bluetooth với máy tính

Chúng ta cần tìm đúng vị trí của nút nguồn và bật nguồn loa lên. Sau đó nếu như chúng ta thấy những đèn báo bên trên loa bluetooth của mình sáng lên thì đó là lúc mà thiết bị loa bluetooth của chúng ta đã sẵn sàng hoạt động rồi.

Những bước kết nối loa bluetooth với máy tính

– Bước 2. Nếu chúng ta đã khởi động xong thiết bị loa bluetooth thì bước tiếp mà chúng ta phải làm đó là khởi động chế độ bluetooth trên máy tính của mình, sau khi đã bật chế độ bluetooth trên máy tính xong thì chúng ta sử dụng thao tác tìm kiếm tên thiết bị ghép nối bluetooth trên máy tính.

Những bước kết nối loa bluetooth với máy tính

Khi chúng ta đã tìm thấy tên thiết bị loa bluetooth cần ghép nối rồi thì chúng ta tiến hành thao tác ghép nối giữa 2 thiết bị loa bluetooth cùng với máy tính. Thường thì đối với những thiết bị ghép nối bluetooth sẽ có mật khẩu khi ghép nối và khi ghép nối với máy tính cũng vậy và tùy thuộc vào từng cài đặt của thiết bị sẽ có các mật khẩu khác nhau, thông thường thì mật khẩu có thể là 0000 hoặc 1234…

– Bước 3. Sau khi chúng ta đã hoàn thành xong những bước kết nối trên thì chúng ta có thể bật nhạc trên máy tính, khi đó nhạc sẽ phát ra âm thanh thông qua loa bluetooth. Trên loa bluetooth có những nút điều khiển chức năng ví dụ như: tăng giảm âm lượng hoặc dừng phát nhạc, để chúng ta có thể điều chỉnh âm lượng phù hợp với sở thích của chính mình.

Những bước kết nối loa bluetooth với máy tính

Những lỗi thường xảy ra ở loa Bluetooth

1. Lỗi loa bluetooth bị ngấm vào nước

– Loa bluetooth của ta không được trang bị công nghệ chống nước, chống thấm. Và chẳng may chúng ta lỡ tay làm rơi chiếc loa xuống nước.

Lỗi loa bluetooth bị ngấm vào nước

– Cách khắc phục: Trước tiên ta phải tắt nguồn của loa đi. Khi loa đã bị dính nước mà chúng ta cứ cố bật lên để xem nó có bị làm sao không, thì thật là một điều nguy hiểm. Vì nước sẽ làm đoản mạch gây hư hỏng nặng cho chiếc loa của chính mình. Công việc tiếp theo là phải nhanh chóng tháo chiếc loa ra để tách pin nhằm cắt nguồn điện từ pin. Rồi chúng ta dùng máy sấy để sấy nó thật khô là hoàn thành. Nhưng cũng có trường hợp loa bị ngấm nước lâu quá dẫn tới hỏng luôn không sửa chữa được.

2. Tín hiệu sóng của bluetooth bị ẩn

– Lỗi: Khi chúng ta bật kết nối bluetooth của loa lên nhưng khi sử dụng tìm kiếm ghép nối từ điện thoại hay laptop lại không thấy sự xuất hiện tên của loa. Người ta gọi đó là “lỗi tín hiệu sóng bluetooth bị ẩn”. Nguyên nhân có thể là do: Đường truyền sóng của Bluetooth bị tắc nghẽn hay do tín hiệu có cường độ quá thấp. Thiết bị điện thoại, laptop của chúng ta đã từng ghép nối cùng với quá nhiều nguồn không đảm bảo, khiến cho chúng bị ẩn đi một số kết nối với thiết bị khác.

Tín hiệu sóng của bluetooth bị ẩn

– Cách khắc phục: Cách khắc phục khá đơn giản, hãy thử những phương pháp sau: Hãy thử tắt kết nối bluetooth sau đó bật lại nó và kết nối như thông thường. Nếu vẫn không được thì hãy gỡ bỏ tất cả những thiết bị đã từng ghép nối cùng với điện thoại, máy tính của mình hay nhanh hơn là khôi phục cài đặt gốc sau đó kết nối lại với loa bluetooth là hoàn thành rồi.