Cách kết nối máy scan với máy tính

Cách kết nối máy scan với máy tính

Việc kết nối máy scan với laptop là công việc đầu tiên mà cũng không thiếu phần quan trọng nếu chúng ta muốn sử dụng máy scan để thực hiện in ấn. Công việc này là công việc làm thường xuyên và cần thiết trong những văn phòng công ty ngày nay. Sử dụng máy scan để in thì dễ, nhưng cách kết nối máy in với laptop thì không phải ai cũng biết đến và thực hiện được nó. Vậy làm thế nào để kết nối máy scan với máy tính? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về nó nhé.

Cách kết nối máy scan với máy tính

Tham khảo thêm: Máy scan là gì? Cách sử dụng máy Scan?

1. Cách kết nối máy scan với máy tính win 10, win8

Đối với Win 10 và Win 8 thì bởi giao diện khác so với Win 7 vì vậy những bước thực hiện có thể khác một số điểm, những về cơ bản cách kết nối máy scan với máy tính là tương tự.

– Bước 1: Bắt đầu từ bàn phím laptop và máy bàn bấm phím Windows, tiếp đến search bên trên thanh tìm kiếm Printers and Scanners.

Cách kết nối máy scan với máy tính win 10, win8

– Bước 2: Sau đó màn hình hiện ra giao diện cài đặt, chúng ta chọn Add a Printers or Scanners.

– Bước 3: Rồi hệ thống của máy tính sẽ tìm kiếm toàn bộ những máy scan khả dụng đang kết nối cùng với máy tính. Tiếp theo chúng ta chọn thiết bị mà mình muốn kết nối với nó.

– Bước 4: Chờ một vài giây để máy tính cài đặt xong. Nếu máy in ở trạng thái Ready là chúng ta đã kết nối thành công rồi.

Cách kết nối máy scan với máy tính win 10, win8

2. Cách kết nối máy scan với máy tính win 7

Để kết nối máy scan với máy tính win 7 chúng ta làm như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị phần mềm

Chúng ta cần chuẩn bị phần mềm cài đặt máy scan cho laptop hoặc máy tính để bàn. Thông thường, khi mua máy về thì trong máy scan sẽ kèm sẵn với đĩa cài đặt Driver cho máy tính. Nếu trong trường hợp, máy không kèm theo đĩa thì chúng ta cần lên mạng tải phần mềm từ trang chủ của nhà sản xuất máy in đó.

Cách kết nối máy scan với máy tính win 7

Chú ý, đối với mỗi hệ điều hành khác nhau thì cần cài đặt Driver thích hợp với hệ điều hành đó. Với máy win 7 thì chúng ta cài đặt cho máy sử dụng Driver máy scan cho Win 7.

– Bước 2: Cài đặt phần mềm cho máy tính bàn hoặc xách tay

Trước tiên kết nối máy tính với máy scan. Tùy từng kiểu máy scan mà cổng kết nối sẽ là cổng USB hay HDMI. Sau đó, chúng ta chọn mục Start => Devices and Printers, máy tính sẽ hiện ra một giao diện, ấn vào giao diện đó ta chọn vào phần Add a printer => rồi chọn Add a local printer. Đây chính là bước thực hiện cài đặt máy scan trên máy tính được kết nối trực tiếp, được gọi là máy in cục bộ =>tiếp theo tích vào mục Next. Khi này, chúng ta sẽ thấy màn hình máy tính xuất hiện hộp thoại.

Cách kết nối máy scan với máy tính win 7

– Trong đây, chúng ta cần chọn hãng sản xuất máy in ở thanh công cụ bên trái => vào mục Manufacturer => tiếp đến chúng ta vào phần Printer để chọn tên cho máy scan. Thường thì trên màn hình sẽ hiện một danh sách tên máy in tương ứng với Driver cần phải cài đặt. Tuy nhiên, nếu danh sách này không xuất hiện thì chúng ta thao tác như sau đây:

+ Nhấn vào mục Have Disk để chỉ đến thư mục chứa Driver của máy scan => rồi bấm OK. Ở đây chắc chắn sẽ xuất hiện Driver đúng với dòng máy scan cho chúng ta chọn => Sau đó chúng ta bấm vào Next để tiến hành cài đặt nó.

+ Gõ tên máy scan vào mục Printer name => tiếp tục bấm Next. Đợi trong vài giây để máy tính cài đặt.

Cách kết nối máy scan với máy tính win 7

+ Trong hội thoại tiếp theo, chúng ta chọn vào mục Share this printer so that other on … nếu muốn chia sẻ máy scan với máy tính khác cũng có thể chọn Do not share this printer nếu không muốn chia sẻ nó. Tiếp tục chọn vào mục Next.

Cách kết nối máy scan với máy tính win 7

Đến đây là bước cuối cùng để hoàn thành công việc kết nối máy scan với máy tính rồi. Chúng ta có thể tích chọn vào Print a test page để in thử hay không nhé. Sau đó chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt của nó.

3. Cách kết nối máy scan với máy tính Win XP

Cách kết nối máy scan với máy tính Win XP

Những bước thực hiện về cơ bản nó sẽ giống với quy trình cài đặt trên win 7, win 8 và win 10. Chúng ta có thể dựa vào các cách trên để cài đặt.