Hỏi đáp đổ mực máy in hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đổ mực máy in, công đoạn cũng như giá hỗ trợ đổ mực máy in tại nhà dao động khá nhiều tùy thuộc vào từng loại máy in khác nhau. Hãy cùng Máy tính An Khánh tìm hiểu về đổ mực máy in hết bao nhiêu tiền, quy trình đổ mực máy in nhé!

Đổ mực các loại cho máy in.

Đổ mực các loại cho máy in.

Biểu hiện nhận biết máy in hết mực

Đối với các dòng máy hiện đại khi máy in sắp hết mực sẽ hiện thông báo.

Đối với các dòng máy in cổ điển khi hết mực máy sẽ có một vài dấu hiệu nhận biết như sau:

   –   Giấy sau khi in màu không đẹp.

   –   Các nét chữ không được sắc nét, rõ ràng và mờ trông thấy. 

   –    Bản in xuất hiện vệt trắng ở giữa trang và những vệt đen ờ viền.

   –    Chữ in ra đậm nhạt không đều màu,…

Dấu hiệu của máy in hết mực.

Dấu hiệu của máy in hết mực.

 Quy trình đổ mực máy in

Trước khi đổ mực nên in thử một bản in để test máy xem đã hết mực chưa. Sau khi test máy, các bước đổ mực in được tiến hành như sau:

   –   Tháo các bộ phận máy in: Nếu bạn chưa từng thực hiện đổ mực máy in thì bạn nên nhớ người thực hiện hộ công đoạn này hoặc đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để tránh gây hỏng hóc các bộ phận máy in.

   –    Mở hộp mực in: Tùy vào từng loại mực in, mỗi loại mực in khác nhau có thể có cách mở khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi mở tránh làm đổ mực in ra quần áo hay sàn nhà vì mực in có tính bám rất mạnh, nếu bị dây vào quần áo hay sàn nhà sẽ rất khó khăn trong việc tẩy rửa sạch sẽ.

   –    Vệ sinh sạch sẽ khay chứa mực của máy in: Dù máy in đã báo hết mực nhưng trong khay chứa mực vẫn có thể chứa cặn hoặc mực cũ, bạn nên vệ sinh sạch sẽ khay chứa mực trước khi đổ thêm mực mới tránh trường hợp đóng cặn và tắc nghẽn ống mực khiến mực in ra không đều màu.

   –   Đổ mực mới: Công đoạn đổ mực nên được làm từ từ, mực cần được rót đều tay tránh đổ ồ ạt mực vào ống sẽ gây ra bọt khí khiến mực sau khi in không đều màu.

   –   Lắp ráp các bộ phận máy in về đúng vị trí: Lắp cẩn thận theo sách hướng dẫn và đảm bảo các chi tiết máy in được về đúng vị trí để máy in có thể hoạt động tốt.

Việc đổ mực máy in sau nhiều lần sử dụng cũng có thể gây hao mòn các link kiện và có ảnh hưởng tới chất lượng bản in. Nên chọn loại mực có chất lượng tốt và thuê người nếu bạn không biết cách tự đổ mực máy in để đảm bảo máy in của bạn có độ bền lâu dài.

Đổ mực máy in hết bao nhiêu tiền?

Giá đổ mực máy in của các loại máy in khác nhau cũng có sự khác nhau. Bảng giá đổ mực máy in trên thị trường:

Bảng giá đổ mực máy in.

Bảng giá đổ mực máy in.

Trên đây là bảng giá đổ mực máy in chung trên thị trường. Tuy nhiên mức giá có thể dao động tùy vào chất lượng mực cũng như chất lượng dịch vụ của từng công ty.

Máy tính An Khánh – Hotline: 0343388585. Hỗ trợ đổ mực máy in giá rẻ, đổ mực máy in tại nhà 24/7 đảm bảo mực in luôn mới, mịn tránh gây ăn mòn linh kiện máy in và đảm bảo bản in đẹp và đều màu.

Hy vọng qua bài viết Đổ mực máy in hết bao nhiêu tiền bạn đã trả lời được câu hỏi trên. Máy tính An Khánh luôn sẵn lòng hỗ trợ những thông tin hữu ích tới khách hàng.