Hướng dẫn cách share kết nối máy in win 10

Trên Windows 10, chúng ta có thể kết nối một máy in với một máy tính để có thể in các file từ một máy tính khác một cách dễ dàng hiệu quả, và chất lượng thì lại khá tốt đó nha. Những điều tiện lợi, kỳ diệu trên là nhờ vào việc share máy in win 10 cho những bạn đang dùng loại hệ điều hành này. Hãy đọc bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu rõ và thực hiện được các cách chia sẻ máy in trên Windows 10 nhé.

Các cách chia sẻ máy in trong win 10 dễ dàng, tiện lợi nhất

Các cách chia sẻ máy in trong win 10 dễ dàng, tiện lợi nhất

Nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi chia sẻ máy in là phải thực hiện bước nền quan trọng đó là để cho các máy tính nhìn được kết nối với nhau. Để làm được điều đó, hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng máy tính (hay còn gọi là This PC) trên màn hình máy tính, và nhấn chọn Properties.
Bước 2: Nhấn chọn Change settings ở gần giữa bên tay phải màn hình khi mà cửa sổ System hiện ra.
Bước 3: Tại cửa sổ System Properties,nhấn chọn biểu tượng Change, vẫn ở tab Computer Name nhé.
Bước 4: Khi có sự xuất hiện của cửa sổ nhỏ Computer Name/Domain Changes. hãy thực hiện thao tác thay đổi tên máy tính (Computer name) của mình nhé. Sau đó tại mục Workgroup, hãy đặt tên các mục theo nhóm hoạt động thông thường của mình (vd: PhongHoc, PhongNhanSu,…). tiếp đến là bấm OK.
Bước 5: Truy cập vào Control Panel, click chọn Network and Internet, sau đó nhấn vào Network and Sharing Center. Khi đó, 3 dòng chữ điều khiển ở góc trái màn hình sẽ hiện ra thì hãy nhấn vào mục Change advanced sharing settings nhé.

Từ đó cửa sổ Advanced sharing settings sẽ xuất hiện, và có 3 mục cần chú ý là Private (current profile), Guest or Public, All Networks.

Với 3 mục này chúng ta cần thực hiện các hoạt động sau đây:

Với 3 mục này chúng ta cần thực hiện các hoạt động sau đây

Với mục Private thì bạn cần nhấn chọn 3 mục:

1. Turn on network discovery (và click vào ô Turn on automatic setup of network connected devices)
2. Allow Windows to manage homegroup connections (recommended)
3. Turn on file and printer sharing

Với mục Guest or Public thì cần nhấn chọn vào

4. Turn on network discovery
5. Turn on file and printer sharing

Với mục All Networks thì lựa chọn và nhấn vào 3 mục này

6. Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders
7. Use 128-bit encryption to help protect file sharing connections (recommended)
8. Turn off password protected sharing
Chọn Save changes là kết thúc tùy chọn Networks sau khi chọn đầy đủ các mục đã được hướng dẫn ở trên nhé

Chú ý: Cần làm tất cả các bước trên với tất cả các máy tính/laptop trên mạng , thì bạn mới có khả năng thấy được máy in được chia sẻ.

Với mục All Networks thì lựa chọn và nhấn vào 3 mục này

Sau khi hoàn thành bước kết nối nền tảng trên, giờ chúng ta sẽ thực hiện cách share kết nối máy in win 10 chính.

Bước 1: Truy cập Control Panel, nhấn vào Devices and Printers
Bước 2: Tại cửa sổ Devices and Printers, trong thẻ Printers sẽ thấy các máy in đang kết nối với máy tính của bạn hiện ra. Bấm chuột phải vào máy in mà bạn muốn chia sẻ máy in win 10, sau đó bấm vào Printer properties.
Bước 3: Khi bảng tùy chọn hiện ra bao gồm các tab ở phía trên. Nhấn tab Sharing và sau đó click vào Share this printer. Hoặc cũng có thể bấm vào Render print jobs on client computers khi mà bạn có mục đích chia sẻ máy in với nhiều thiết bị khác nhau.

Chú ý: Các máy đang kết nối trực tiếp với máy in thực hiện mới có thể làm được việc share máy in win 10 thôi nhé. Chúng ta chỉ cần đợi máy tính/laptop kết nối trực tiếp với máy in bằng cách thực hiện các thao tác từ cách share máy in win 10 ở các máy khác sau khi thực hiện bước tùy chọn Networks như trên, thì tiếp đó bạn thực hiện việc kết nối với máy in win 10 đã được chia sẻ là hoàn thành một cách nhanh chóng tiện lợi mà hiệu quả thôi nhé.

Như vậy các bài viết trên đã hướng dẫn chúng ta cách chia sẻ máy in trong hệ điều hành win 10 một cách chi tiết. Bạn làm theo các bước trên mà máy in chưa thành công thì có thể gọi cho An Khánh để được hỗ trợ bạn nhé : 0987 195 093.

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích :