Hướng dẫn cách share kết nối máy in win 7 hiệu quả nhất

Hiện nay việc share kết nối máy in win 7 để in tài liệu đang được rất nhiều doanh nghiệp cũng như cả các gia đình lựa chọn phổ biến do chất lượng của hình thức in này khá tốt và khá là ổn định và đồng thời dễ dàng cài đặt và chỉnh sửa chỉ với một vài thao tác đơn giản là có thể hoàn thành mà thôi. Nếu bạn đang thắc mắc không biết rằng để share kết nối máy in win 7 thì cần làm gì thì hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu và có thể thực hiện được cách share kết nối máy in win 7 dễ dàng hiệu quả nhất nhé.

Cách share kết nối máy in win 7 hiệu quả và đơn giản nhất

Cách share kết nối máy in win 7 hiệu quả và đơn giản nhất

Trong hệ điều hành Windows 7 các bước thực hiện chia sẻ máy in thường sẽ thông qua mạng LAN và các bước thực hiện khá là dễ dàng bởi vậy bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là có thể thực hiện được một cách nhanh chóng, tiện lợi:

Bước 1 : Trước hết bạn phải chọn 1 máy tính là máy chủ, nhưng lưu ý là máy tính đó được kết nối với máy in đó bằng dây kết nối đồng thời máy tính chủ đã cài driver cho máy in đó để kết nối và in một cách thành công.

Bước 2 : Trên máy chủ đã kết nối với máy in cái mà cần chia sẻ, bạn tìm và chọn cửa sổ Windows bên tay trái dưới cùng của bàn phím máy tính sau đó thực hiện bước nhấn chọn Devices and Printers.

Có cách khác là vào theo đường dẫn Control Panel\Hardware and Sound\Devices and Printers cũng có thể thực hiện được ở bước 2 này nhé.

Bước 3 : Tìm kiếm và nhấn chọn vào biểu tượng máy in và tên máy in mà bạn muốn chia sẻ kết nối máy in win 7,sau đó click chuột phải vào biểu tượng máy in đó và bấm chọn Printer properties

Bước 4 : Trên thanh có các hàng chữ thì hãy nhấn chọn phần Sharing khi truy cập vào màn hình điều khiển Printer properties.

Bước 5 : Nhấn vào 2 dấu tích : Share this printer và phần Render print jobs on client computers ở trong phần Sharing

Bước 6 : Nếu muốn các máy trong mạng LAN win 7 có thể sử dụng được mạng LAN đã được chia sẻ từ trên thì bạn cần thực hiện các hoạt động sau:

Tìm và truy cập vào mục Computer để chọn mục Network sau đó tìm và click vào tên máy chủ đã được Share máy in vào, từ đó hãy bấm vào tìm bên trong sẽ có phần Share máy in, sau đó chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy in bên trong mục đó và chờ đợi máy của bạn cài đặt driver tự động trên máy tính là hoàn thành nhé.

Máy tính nằm trong cùng mạng LAN với máy tính đã chia sẻ thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm được biểu tượng máy in đã được chia sẻ và bấm chọn cài đặt là hoàn thành.

Cách chia sẻ máy in Win 7 chi tiết đơn giản

Bước 1: Mở thư mục Advanced Sharing Settings ở máy tính kết nối trực tiếp với máy in mà bạn muốn thực hiện việc chia sẻ, sau đó kiểm tra tùy chọn File and Printer Sharing, đảm bảo chúng được bật lên nhé.

Cách chia sẻ máy in Win 7 chi tiết đơn giản

Bước 2: Bấm vào Devices and Printers từ thanh Start menu, sau đó truy nhập vào máy in mà bạn muốn thực hiện chia sẻ và thực hiện chọn mục Printer Properties.

Cách chia sẻ máy in Win 7 chi tiết đơn giản

Bước 4: Click vào Tab Sharing khi mà cửa sổ mới được hiển thị. Từ đó chỉ cần bấm vào hộp kiểm Share this printer và đặt tên cho mục này. Nên đặt tên ngắn dễ nhớ.

Cách chia sẻ máy in Win 7 chi tiết đơn giản

Cách thực hiện bước kết nối máy in

Bước 1: Nhấn vào Start trên máy tính Win 7 mà bạn muốn kết nối máy in. Tiếp đó tìm và nhấn vào Devices and Printers.

Cách thực hiện bước kết nối máy in

Bước 2: Chọn vào Add a printer ở thư mục Devices and Printers.

Cách thực hiện bước kết nối máy in

Bước 3: Click vào Add a network, wireless or Bluetooth printer…

Cách thực hiện bước kết nối máy in

Bước 4: Nhấn Next (phải chờ 1 lúc đó nha)

Bước 5: Nhấn chọn tiếp vào Next khi máy in được thêm vào thành công

Bước 6: in một trang thử để kiểm tra thiết lập tốt hoặc cũng có thể kích Finish.

Cách thực hiện bước kết nối máy in

Bước 7: Quay lại Devices and Printers, rồi chọn phần máy in kết nối tiếp chọn vào Set as default printer khi mà muốn thiết lập thành máy in mặc định