Hướng dẫn khắc phục loa bluetooth bị rè

Hướng dẫn khắc phục loa bluetooth bị rè

Ngày nay hiện tượng loa bluetooth bị rè, giật sau một thời gian sử dụng hoặc ngay cả trong khi mới mua về đã không còn quá xa lạ đối với người sử dụng. Điều này gây ra khó chịu cho người sử dụng và làm ảnh hưởng rất nhiều cho việc trải nghiệm nghe nhạc của chúng ta. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này. Hãy cùng đi tìm hiểu thêm thông tin dưới bài viết này nhé.

Hướng dẫn khắc phục loa bluetooth bị rè

Tham khảo thêm: Cách kết nối loa bluetooth với laptop

Những nguyên nhân khiến cho loa bluetooth bị rè

– Lỗi loa bị rè là do chúng ta hay để micro hú dài: Khi xảy ra tiếng hú, nghĩa là loa bluetooth của chúng ta đang bị tổn hại nghiêm trọng. Tiếng hú càng nhiều thì loa càng dễ bị hư hỏng. Một tiếng hú ở loa Treble trong 5 giây chúng ta có thể hiểu rằng nó bằng khoảng 10 lần năng lượng phát ra của một tiếng xanh đánh liên tiếp 0,5 giây trong 1 lần. Khi tiếng hú phát thì cuộn dây loa sẽ ra sinh nhiệt rất nhanh và khi đó loa Bluetooth sẽ không kịp toả ra môi trường quanh nó nên sẽ có mùi thơm bốc lên.

Những nguyên nhân khiến cho loa bluetooth bị rè

– Chúng ta chia Crossover không thích hợp: Crossover cho tần số Treble, Mid quá thấp, khi này chúng ta cần phải luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của loa khi chúng ta muốn chia Crossover nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục loa bluetooth bị rè

Khi loa bị rè thì chúng ta đừng vội đem nó đi sửa hay bảo hành mà đầu tiên chúng ta hãy làm những việc sau đây:
Ngắt nguồn kết nối của loa và kiểm tra lại file nhạc đang phát hay thiết bị phát nhạc xem có phải lỗi bắt nguồn từ chúng hay không. Sau khi kiểm tra xong chúng ta hãy tắt nguồn của nó đi và khởi động lại. Tiếp theo chúng ta hãy thử mở một file nhạc khác thay thế file đang chạy để xem có phải lỗi tối từ file nhạc hay không, chúng ta có thể tải file nhạc tại nơi có uy tín để có được chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục loa bluetooth bị rè

Thử xem lại khoảng cách đặt loa với thiết bị phát nhạc xem có quá xa hay không. Kiểm tra xem giữa chúng có vật cản, thiết bị gây nhiễu sóng Bluetooth hay không. Tiếp đến chúng ta đưa thiết bị phát nhạc đến gần loa hơn để kiểm tra thử.

Những cách khắc phục trên khá đơn giản, dễ dàng và không đáng lo ngại. Nhưng nếu chúng ta thực hiện toàn bộ những cách trên đều không xử lý được thì lúc này chúng ta cần phải mang loa đi kiểm tra, sửa chữa vì rất có thể chiếc loa Bluetooth của chúng ta đã bị rách màng loa. Đối với trường hợp rách màng loa nếu muốn khắc phục tạm thời thì chúng ta hãy vặn nhỏ tiếng xuống để đỡ rè hơn. Muốn khắc phục triệt để thì phải nhờ tới những chuyên gia hay đem tới trung tâm sửa loa bluetooth uy tín để khắc phục là tốt nhất.

Các lỗi thường gặp ở loa Bluetooth là gì?

1. Loa bluetooth không lên được nguồn

Loa bluetooth không lên được nguồn

– Lỗi này cũng khá hiếm gặp đó là khi mới mua loa bluetooth về chúng ta sẽ thường gặp tình trạng loa không lên được nguồn thì công việc trước tiên mà chúng ta nên nghĩ tới có thể là do hết pin. Trong tình trạng pin của loa bị cạn kiệt quá lâu ngày thì sẽ làm cho pin ”chết tạm thời”.

– Cách khắc phục: Chúng ta hãy kiên nhẫn cắm sạc và chờ tầm 30 phút sau đó bật lên nguồn trở lại.

2. Tín hiệu sóng của bluetooth bị ẩn

Tín hiệu sóng của bluetooth bị ẩn

– Lỗi: Khi chúng ta bật kết nối bluetooth của loa lên nhưng khi sử dụng tìm kiếm ghép nối từ điện thoại hay laptop lại không thấy sự xuất hiện tên của loa. Người ta gọi đó là “lỗi tín hiệu sóng bluetooth bị ẩn”. Nguyên nhân có thể là do: Đường truyền sóng của Bluetooth bị tắc nghẽn hay do tín hiệu có cường độ quá thấp. Thiết bị điện thoại, laptop của chúng ta đã từng ghép nối cùng với quá nhiều nguồn không đảm bảo, khiến cho chúng bị ẩn đi một số kết nối với thiết bị khác.

– Cách khắc phục: Cách khắc phục khá đơn giản, hãy thử những phương pháp sau: Hãy thử tắt kết nối bluetooth sau đó bật lại nó và kết nối như thông thường. Nếu vẫn không được thì hãy gỡ bỏ tất cả những thiết bị đã từng ghép nối cùng với điện thoại, máy tính của mình hay nhanh hơn là khôi phục cài đặt gốc sau đó kết nối lại với loa bluetooth là hoàn thành rồi.