Sửa laptop không nhận pin hỏng pin

Sửa laptop không nhận pin hỏng pin

Khi chúng ta đang sử dụng laptop hàng ngày bình thường thì đột nhiên máy bị chứng không thể sạc pin được. Vấn đề không thể sạc pin cho máy tính của chúng ta có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra khiến chúng ta lo lắng. Để khắc phục lỗi máy tính không nhận pin, hỏng pin thì chúng ta hãy tìm hiểu thêm những thông tin để sau đây nhé.

Sửa laptop không nhận pin hỏng pin

1. Kiểm tra dây sạc của laptop

Đôi khi vấn đề của lỗi này không phải tại pin của máy hoặc phần mềm của laptop mà chính là tại dây sạc máy tính. Khi dây sạc pin của laptop bị đứt ngầm mà chúng ta không biết làm cho việc sạc pin không vào được. Vì vậy chúng ta có thể kiểm tra bằng cách sử dụng tay vuốt và kiểm tra dọc dây xem có bị đứt hay gãy ngầm không. Nếu có thì dụng cụ chúng ta có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hay chúng ta cũng có thể tháo Adapter ra để kiểm tra kỹ hơn nữa và điều quan trọng là đừng quên để ý xem có mùi khét phát ra từ dây sạc hay không.

Kiểm tra dây sạc của laptop

2. Kiểm tra lại khe cắm của sạc trên laptop

Khe cắm sạc của máy tính được hàn cùng với main máy nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài bộ phận này có thể bị nhả hàn hay lỏng khiến cho việc kết nối không bình thường giữa bộ sạc và khe cắm sạc của máy. Ngoài những công việc trên ra thì chúng ta không nên thử cắm sạc quá nhiều lần khiến cho chân sạc máy tính bị gãy làm quá trình thay thế và sửa chữa sau này gặp phải nhiều tốn kém và khó khăn hơn.

Kiểm tra lại khe cắm của sạc trên laptop

3. Thử cắm lại sạc pin vào ổ điện

Cũng có trường hợp đôi khi máy tính của chúng ta chỉ bị lỏng dây cắm. Vì vậy trước tiên chúng ta cần phải kiểm tra kỹ xem pin đã được gắn đúng cách hay chưa, rồi tiếp theo kiểm tra ổ điện bằng bút thử điện hay nếu không có điện chúng ta có thể thay đổi ổ điện cắm để kiểm tra lại.

Thử cắm lại sạc pin vào ổ điện

4. Hãy kiểm tra lại pin

Khi thử kiểm tra ổ cắm điện xong thì chúng ta có thể biết được nguyên nhân và cũng như có những biện pháp loại bỏ được nguyên nhân nguồn điện vào là có. Tiếp theo chúng ta kiểm tra lại pin laptop có bị hỏng hay không bằng cách như sau: chúng ta rút pin ra khỏi máy tính sau đó cắm sạc vào và mở máy lên, nếu khi máy tính vẫn có thể hoạt động ổn định thì pin của máy đã gặp phải một vấn đề nào đó, để chắc chắn chúng ta có thể cho pin vào máy tính khác để kiểm tra lại nó.

Hãy kiểm tra lại pin

5. Laptop có nhiệt độ quá nóng

Việc Laptop quá nóng cũng có thể làm cho máy tính không sạc được. Đôi khi máy tính quá nóng còn có thể gây ra những tác dụng phụ khác nhau như: cháy nổ, bên cạnh đó thì khi nhiệt độ tăng cao các cảm biến pin sẽ báo về cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chúng ta chỉ vừa mới sạc hay tình trạng pin không có.
Cách để giải quyết vấn đề này thì ta có thể sử dụng laptop không quá lâu hay chúng ta nên sử dụng quạt tản nhiệt.

Laptop có nhiệt độ quá nóng

Ngoài ra chúng ta cũng cần tránh đặt máy khi đang sử dụng vào những nơi mà khó tản nhiệt như chăn, gối….Và cần phải vệ sinh máy thường xuyên, việc đó là việc nên làm nó khiến cho máy tính thông thoáng và hoạt động hiệu quả hơn hết nhé.

6. Lỗi bên trong máy

Khi không thể sửa được lỗi máy tính không sạc pin thì chúng ta cần phải mang máy tính đến những cửa hàng sửa laptop uy tín và chất lượng để kỹ thuật kiểm tra về tình trạng này được tốt hơn.

Lỗi bên trong máy

7. Cho kiểm tra phần mềm của máy tính

Việc dự đoán dành cho việc laptop không sạc pin chính là kiểm tra phần mềm thiết lập pin của máy tính. Đối với laptop chạy hệ điều hành Windows thì chúng ta làm như sau: hãy truy cập Control Panel => Power Options => chọn Plan settings rồi kiểm tra các thiết lập như màn hình, pin và tùy chọn sleep… Nếu như thiết lập pin của chúng ta có thể gây nên những vấn đề trong trường hợp khi chọn máy tính tự tắt, khi dung lượng pin xuống quá thấp hoặc thiết lập mức pin của máy thấp ở một tỷ lệ cao.

Cho kiểm tra phần mềm của máy tính

Đối với laptop Mac thì: Chúng ta hãy truy cập System Preferences => Energy Saver => chọn khoảng thời gian chờ tắt máy tính và màn hình của mình.

Xem thêm : 

Sửa laptop không nhận sạc

Sửa laptop không nhận sạc không vào điện