Laptop máy tính không nhận tai nghe win 7 8 10

Laptop máy tính không nhận tai nghe win 7 8 10

Máy tính không nhận tai nghe là một trong những vấn đề rất hay xảy ra trong khi sử dụng máy tính PC hoặc Laptop, dù bạn có đang dùng Windows 7, Windows 8.1 hay Windows 10 mới nhất thì chúng ta vẫn không thể tránh lỗi phiền phức này. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng rất cần sử dụng nó cho công việc học tập cũng như nhu cầu giải trí của mình. Hãy thử khắc phục tình trạng này bằng những gợi ý hướng dẫn dưới đây nhé!

Laptop máy tính không nhận tai nghe win 7 8 10

Tham khảo thêm: Máy tính không lên màn hình desktop

Các nguyên nhân khiến máy tính không nhận tai nghe

Nó có rất nhiều nguyên nhân nên việc xác định lỗi để sửa khá là khó khăn. Các bạn có thể tham khảo các nguyên nhân phổ biến dưới đây để xem xem máy tính nhà mình bị lỗi gì nhé.

  • Ổ cắm tai nghe bị hỏng, trường hợp này ít khi xảy ra nhưng không phải là không có.
  • Vô tình tắt tiếng mà không biết.
  • Tai nghe của bạn bị hư, nếu bạn mua tai nghe này từ vài năm trước thì khả năng rất cao đấy.
  • Driver không còn hoạt động do xung đột.

Cách khắc phục máy tính không nhận tai nghe

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

Để khắc phục mọi lỗi cơ bản xảy ra thì việc khởi động lại máy tính là biện pháp đơn giản nhất. Bởi nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chiếc máy tính đang bị đơ và không thể tiếp nhận thiết bị khiến nó không nhận tai nghe.

Hoặc ngoài ra cũng có thể do phiên bản window chưa hoàn thiện nên còn dính lỗi và cài đặt các phần mềm trên máy tính sẽ xung đột, không tương thích với nhau khiến cho laptop hoạt động không ổn định. Đây là điều dẫn đến việc máy tính không nhận tai nghe.

Cách 2: Hãy kiểm tra lại volum trên máy tính

Rất có thể máy tính của bạn đang để chế độ volum là Min hoặc đang tắt tiếng ở trên trình duyệt sử dụng nên khi cắm tai nghe vào bạn không nghe thấy. Nhớ kiểm tra và điều chỉnh lại chế độ Mute trước khi nghĩ đến phương án khác nhé!

Cách 3: Kiểm tra các cổng kết nối, jack cắm

Máy tính của bạn đã được sử dụng lâu ngày và bụi bẩn bám vào có thể sẽ khiến chân tiếp xúc jack cắm, chân kết nối bị hạn chế hoặc thậm chí bạn sẽ thấy jack cắm tai nghe có phần hơi lỏng, rỉ sét hơn khi cắm vào máy tính. Cách khắc phục trong trường hợp này khá đơn giản, bạn hãy thử cắm nhè nhẹ rồi từ từ xoay cho đến khi nào nghe được âm thanh.

Cách 4: Update phiên bản driver audio mới nhất cho máy tính

Có nhiều trường hợp khiến máy tính của bạn không nhận tai nghe là do driver audio bị lỗi và để khắc phục tình trạng này thì các bạn cần phải update phiên bản driver audio mới nhất cho máy tính của mình. Các bạn có thể thực hiện các bước như sau :

Bước 1 : Bạn hãy mở Device Manager trên máy tính của bạn lên và nhấn vào Sound, video and game controllers và nhấn vào một trong số các driver trong đây rồi chọn Update driver software

Update phiên bản driver audio mới nhất cho máy tính

Bước 2 : Tiếp theo, trên màn hình sẽ hiện lên cửa sổ sẽ thông báo update driver cho audio, các bạn nhấn vào Search automatically for updated driver software để máy tính tự động tìm driver nhé

Update phiên bản driver audio mới nhất cho máy tính

Hệ thống trên máy tính của bạn sẽ tự động tìm kiếm driver mới nhất sau khi lựa chọn xong. Sau quá trình quét các bạn lên trang chủ của hãng đó tải về phiên bản mới nhất và cài đặt là xong.

Cách 5: Mang đến tiệm để sửa do lỗi phần cứng

Nếu như bạn đã thử tất cả những cách trên nhưng máy tính vẫn không nhận tai nghe hoặc tai nghe không có âm thanh thì bạn cần phải mang thiết bị đang sử dụng đến tiệm và nhờ họ kiểm tra rồi thay phần cứng nhé.

Trên đây là 5 cách giải quyết lỗi máy tính không nhận tai nghe. Nếu đó là lỗi phần mềm, ta có thể xử lí một cách dễ dàng, còn trường hợp lỗi do phần cứng, bạn chỉ còn đem đến các tiệm sửa máy tính chuyên nghiệp thôi. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.