Loa bluetooth không kết nối được với điện thoại

Loa bluetooth không kết nối được với điện thoại

Nhắc đến loa bluetooth có lẽ là thiết bị quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Thật tiện lợi mỗi khi đi du lịch, picnic, hay tụ tập với đám bạn và mang theo chiếc loa bluetooth để quẩy nhạc. Nhưng cũng thật khó chịu khi loa bluetooth không kết nối được với điện thoại của bạn. Đây là lỗi mà đa số ai trong chúng ta cũng từng mắc phải. Vậy cách giải quyết lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những câu trả lời.

Loa bluetooth không kết nối được với điện thoại

Tham khảo thêm: Các lỗi thường gặp khi sử dụng loa bluetooth và sửa loa bluetooth tại Hà Nội

Nguyên nhân loa bluetooth không kết nối được với điện thoại

Để loa Bluetooth có thể hoạt động được bình thường và ổn định thì yếu tố phụ thuộc chính đó là cả phần cứng và phần mềm. Chính vì vậy, nên nếu thiết bị của bạn không thể nói một ngôn ngữ Bluetooth phổ biến, chúng sẽ không thể kết nối thành công.Và lỗi loa bluetooth không kết nối được sẽ xảy ra.

Nguyên nhân loa bluetooth không kết nối được với điện thoại

Nếu như bluetooth là ngôn ngữ chung để kết nối các thiết bị, bạn có thể nghĩ về một cấu hình như một phương ngữ kết hợp với một sử dụng nhất định. Tuy nhiên, nếu lỗi khi kết nối là vấn đề của lỗi người sử dụng, thì sẽ có các bước bạn có thể thực hiện để từ đó giúp thiết bị của bạn có thể giao tiếp vui vẻ với nhau.

Những điều cần lưu ý khi điện thoại không kết nối với loa bluetooth

1. Kiểm tra lại chế độ bluetooth

Kiểm tra lại chế độ bluetooth

Điều đầu tiên khi bạn gặp phải trường hợp điện thoại không kết nối được với bluetooth thì bạn nên kiểm tra lại chế độ bluetooth. Đảm bảo rằng chế độ này đã bật. Bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth nhỏ ở đầu màn hình của điện thoại. Nếu không, hãy vào các thiết lập để kích hoạt nó.

2. Xác định quá trình ghép đôi mà thiết bị của bạn sử dụng.

Quá trình ghép nối của các thiết bị sẽ khác nhau. Có thể lấy ví dụ như sau, nó liên quan đến việc khai thác một mã vào điện thoại của bạn. Vào một lần khác, khi bạn kết nối bạn chỉ có thể chạm vào điện thoại của mình và vào thiết bị mà bạn đang muốn ghép nối.
Nếu như bạn không biết chắc chắn cách ghép nối một thiết bị, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị đó. Bạn có thể tìm thấy thông tin bằng cách gõ tìm trực tuyến trên internet.

3. Khởi động lại 2 thiết bị

Khởi động lại 2 thiết bị

Nếu bạn gặp phải tình huống loa bluetooth không kết nối được thì bạn có thể khởi động lại điện thoại và loa bluetooth bằng cách tắt đi bật lại. Đây là cách phổ biến và đơn giản có thể giải quyết vấn đề. Với điện thoại, thì một cách dễ dàng để thực hiện việc này đó là đi vào và ra khỏi chế độ trên máy bay.

4. Xóa thiết bị ra khỏi điện thoại và tìm kiếm lại nó

Xóa thiết bị ra khỏi điện thoại và tìm kiếm lại nó

Nếu như bạn gặp trường hợp điện thoại của bạn đã tìm thấy một thiết bị nhưng lại không nhận được dữ liệu từ thiết bị đó, đôi khi nó giúp bắt đầu từ đầu. Trong cài đặt của hệ điều hành iOS, bạn có thể xóa thiết bị bằng cách như sau: Bạn hãy nhấn vào tên của thiết bị và bước tiếp theo ấn vào quên thiết bị này. Trong cài đặt của hệ điều hành Android, thì bạn hãy nhấn vào tên thiết bị, sau đó nhấn vào ghép nối. Sau khi xóa thiết bị, hãy bắt đầu tìm kiếm thiết bị như lúc mới bắt đầu.

5. Bạn hãy tránh xa bộ định tuyến WiFi.

Bạn hãy tránh xa bộ định tuyến WiFi.

Một trở ngại mà khiến loa bluetooth không kết nối được đó là do sự can thiệp từ các thiết bị sử dụng cùng một phổ, chẳng hạn như bộ định tuyến WiFi của bạn. Powel đã từng khẳng định “Wi-Fi đã được thiết kế để đối phó với điều này, nhưng nó có thể không phải là một ý tưởng tốt để có các thiết bị của bạn trực tiếp trên đầu trang của router,”

Trên đây là cách khắc phục lỗi loa bluetooth không kết nối được. Với những thao tác rất đơn giản và dễ dàng thực hiện sẽ mang đến cho bạn không gian thư giãn cùng âm nhạc với bạn bè và người thật những giây phút thật thoải mái. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng loa bluetooth, sửa loa bluetooth. Chúc các bạn thành công!