Cách sửa máy chiếu bị mờ, sửa máy chiều mờ

Cách sửa máy chiếu bị mờ, sửa máy chiều mờ

Khi bạn đang sử dụng máy chiếu để thuyết trình cho bài tập nhóm của mình thì bỗng nhiên máy chiếu bị mờ, điều này khiến cho bạn vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng của bài thuyết trình. Đây là lỗi mà hầu hết chúng ta ai cũng đã từng gặp phải trong quá trình sử dụng máy chiếu, đặc biệt đối với những máy có tuổi thọ trên một năm. Vậy tại sao máy chiếu bị mờ? và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Cách sửa máy chiếu bị mờ, sửa máy chiều mờ

Tham khảo thêm: Các lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy chiếu và cách sửa máy chiếu Hà Nội

Máy chiếu mới mua bị mờ hình ảnh.

Thông thường lỗi máy chiếu bị mờ hay xảy ra với những máy chiếu có tuổi thọ trên một năm, nhưng trong vài trường hợp thì những máy chiếu mới mua cũng gặp những lỗi tương tự.

Máy chiếu mới mua bị mờ hình ảnh.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi cơ bản này nằm ở các nút điều chỉnh hình ảnh trên máy đó là 2 nút: Zoom và Focus (tiêu cự), nó bị để mặc định về hướng bên phải. Nếu gặp trường hợp như vậy, lúc này bạn phải xoay nút Focus trên máy cho đến khi mà mắt của bạn nhìn được hình ảnh một cách rõ nét nhất thì dừng lại. Bên cạnh đó nếu gặp trường hợp máy chiếu có hình ảnh bị mờ thì cũng có thể do: tông màu, độ sáng, độ tương phản, độ phân giải chưa phù hợp. Từ đó bạn có thể chỉnh sao cho phù hợp.

Máy chiếu đã sử dụng một thời gian bị mờ hình ảnh.

Máy chiếu đã sử dụng một thời gian bị mờ hình ảnh.

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới lỗi máy chiếu bị mờ là do bụi bẩn bám vào máy quá nhiều, lâu ngày không được vệ sinh, bộ phận lọc bụi bị dơ, các tấm kính lọc màu bị bẩn điều này làm cho khả năng lọc màu kém, che mất làm cho màu sắc bị mờ đi. Chính vì vậy nên muốn cho máy chiếu dùng bền và tốt thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải vệ sinh máy khi máy đã sử dụng 4-5 tháng/lần.

Nếu như vệ sinh xong mà máy chiếu vẫn chưa hết mờ thì lúc này nguyên nhân là do kính lọc màu bị cháy hoặc hỏng thì phải thay kính mới. Trường hợp màu sắc hiển thị bị sai màu, nhòe màu, hoặc bị xanh đỏ tím vàng…là do hư hỏng khối LCD. Lời khuyên cho bạn là bạn nên gọi điện đến nhà cung cấp máy chiếu hoặc những nơi sửa chữa máy chiếu uy tín, chuyên nghiệp để có được sự hỗ trợ làm sạch tốt nhất! Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng cao hơn.

Chênh lệch độ phân giải máy tính và máy chiếu.

Chênh lệch độ phân giải máy tính và máy chiếu.

Trong trường hợp máy chiếu bị mờ, bạn nên xem lại độ phân giải giữa máy chiếu và máy tính đã hợp lý chưa. Đôi khi sự không tương thích giữa 2 máy, cũng như khoảng cách không phù hợp, và do máy chiếu đặt lệch góc cũng sẽ dẫn đến lỗi máy chiếu bị mờ, chính vì vậy bạn phải điều chỉnh lại khoảng cách sao cho phù hợp, tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính để có một kết nối hoàn chỉnh nhất!

Chênh lệch độ phân giải máy tính và máy chiếu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy 3LCD có tính năng tự động điều chỉnh độ phân giải của máy tính sao cho phù hợp với cấu hình của chúng, bạn chỉ cần ấn nút Auto image hoặc Ymage Sync trên máy chiếu hoặc remote control.

Bóng đèn sắp hết

Bóng đèn sắp hết

Thời hạn sử dụng của bóng đèn sắp hết cũng là một nguyên nhân làm hình ảnh máy chiếu bị mờ, lúc này cách khắc phục chính là thay mới bóng đèn. Chúng tôi khuyên khi đi mua máy chiếu bạn nên lấy bảng thông số để biết được tuổi thọ của bóng đèn là bao nhiêu. Từ đó chúng ta có thể chủ động trong việc khắc phục lỗi của máy chiếu trong quá trình sử dụng.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những cách khắc phục khi máy chiếu bị mờ. Để hạn chế trường hợp máy chiếu bị mờ thì các bạn nên chăm sóc nó thật tốt, vệ sinh máy chiếu từ 4-5 tháng 1 lần, hạn chế đặt máy chiếu ở nơi có độ ẩm cao, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, không di chuyển máy chiếu khi máy chiếu đang hoạt động. Hy vọng rằng với những lời khuyên và biện pháp khắc phục mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng sửa máy chiếu trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công!