Máy scan là gì? Cách sử dụng máy Scan?

Máy scan là gì? Cách sử dụng máy Scan?

Ngày nay, các công việc văn phòng có yêu cầu cần phải sử dụng máy scan văn bản và các giấy tờ đó là điều cần thiết, tuy nhiên không phải toàn bộ mọi người trong đơn vị đều biết sử dụng nó cho đúng cách và hiệu quả. Vì vậy làm thế nào để sử dụng máy scan và máy scan là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về máy scan, cách sửa máy scan nhé.

Máy scan là gì? Cách sử dụng máy Scan?

Tham khảo thêm: Sửa máy scan Genius uy tín lấy ngay tại Hà Nội

Định nghĩa của máy scan là gì?

Khái niệm của máy scan hay đúng hơn là Scanner trong tên tiếng việt còn được gọi là máy quét. Máy quét – scanner chính là một thiết bị để chụp và chuyển hình ảnh vật lý từ những bản in của tài liệu, văn bản, áp phích, hay những trang tạp chí và những nguồn tài liệu tương ứng giúp hiển thị cùng với chỉnh sửa trên máy tính. Tài liệu được nạp cho máy scan là dạng bằng phẳng cho phép việc quét những tài liệu đen trắng hay cả màu sắc.

Những máy quét – Scanner thông thường được trang bị thêm các phần mềm kèm theo, ví dụ như: Photoshop của hãng Adobe, cho phép chúng ta có thể thay đổi và chỉnh sửa kích thước của một hình ảnh nào đó trong máy.

Định nghĩa của máy scan là gì?

Cách sử dụng máy scan?

Bước 1: Khâu chuẩn bị

Để có thẻ scan được tài liệu, ban đầu chúng ta cần phải làm là chuẩn bị:

– Máy scan: Tiếp đến là phải cắm máy scan cùng với máy tính của chúng ta và cài đặt những phần mềm liên quan đến nó. Thường thì máy quét kết nối cùng với máy tính thông qua cáp USB và máy scan cũng cần phải được cắm vào nguồn điện. Công việc cài đặt các phần mềm thường rất dễ dàng. Nó thực hiện theo những chỉ dẫn được cung cấp bên trong phần hướng dẫn sử dụng để cài đặt máy.

Cách sử dụng máy scan?

– Thứ hai là phần mềm phù hợp: Để có thể chạy máy scan, chúng ta cần phải có các phần mềm phù hợp. Những chương trình như: Adobe Acrobat, nó cho phép chúng ta có thể di chuyển những nội dung cần scan sang kiểu tài liệu để đọc được. Không chỉ vậy những chương trình như: Adobe Photoshop cho phép chúng ta chỉnh sửa và fix những lỗi scan ảnh hay di chuyển tài liệu scan vào spread lớn hơn khác.

Cách sử dụng máy scan?

– Thứ ba là các tài liệu dùng để scan

Bước 2: Tiếp đến khâu Scan tài liệu

– Đầu tiên ở bước 2 này là mở máy scan: Khi mà máy scan đã kết nối cùng với máy tính, hiện tại thì chúng ta có thể bắt đầu quá trình scan tài liệu của mình. Bắt đầu mở nắp máy scan lên, giống như cách mà chúng ta mở máy photo để in.

– Rồi úp bề mặt của hình ảnh hoặc tài liệu mình cần quét xuống bên dưới, áp sát vào mặt kính. Vị trí và chiều của hình ảnh hay tài liệu cần phải nằm đúng vị trí được đánh dấu bên trên máy, vị trí này thông thường luôn được đánh dấu hình mũi tên hay cũng có thể là số 0. Sau khi chúng ta đặt đúng vị trí thì đậy nắp máy lại nhé.

Bước 2: Tiếp đến khâu Scan tài liệu

– Tiếp mở phần mềm scan: Ở đây chúng ta có thể truy cập các phần mềm này bằng rất nhiều cách khác nhau. Lưu ý cài đặt các phần mềm thành các biểu tượng để có thể dễ dàng truy cập được nhất.

– Sau đó điều chỉnh một vài cài đặt cần thiết trước khi scan tài liệu của chúng ta. Một vài tài liệu chỉ cần scan đen trắng, nhưng một vài tài liệu khác lại cần yêu cầu scan cả ảnh lẫn cả poster. Lúc đó ta mở cài đặt máy scan lên và điều chỉnh cho phù hợp đối với yêu cầu của mình.

– Nếu đã hoàn tất quá trình cài đặt và chỉnh sửa thì chúng ta nhấn chọn nút Scan trên phần mềm hay có thể là nút Scan trên máy scan để có thể bắt đầu scan tài liệu của chúng ta.

Bước 2: Tiếp đến khâu Scan tài liệu

– Sau khi tài liệu của bạn đã được scan xong, phần mềm của chúng ta sẽ cung cấp những tùy chọn để chúng ta có thể điều chỉnh thêm, như là thay đổi hướng của hình ảnh, chiều của hình ảnh…Đặc biệt là chú ý tới định dạng file trên tài liệu đã được lưu.

Bước 3: Khâu này là chỉnh sửa tài liệu

Bước 3: Khâu này là chỉnh sửa tài liệu

– Chỉnh text: Sau khi tài liệu của chúng ta đã scan xong, chúng ta có thể sử dụng chương trình như: Adobe Acrobat để giúp di chuyển đổi những file thành file PDF hay ghép lại thành một tài liệu có nhiều trang hơn.

– Cuối cùng là chỉnh sửa hình ảnh: Mở hình ảnh bằng cách sử dụng những phần mềm hình ảnh cơ bản trong máy tính hay có thể mở trong Photoshop. Ở đây chúng ta có thể chỉnh sửa độ sáng, độ nét, cỡ… của hình ảnh mà chúng ta cần chỉnh sửa.