Máy tính không lên màn hình desktop

Máy tính không lên màn hình desktop

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp khi bật máy tính của mình lên thì máy tính không lên màn hình desktop, màn hình chỉ là một màu đen thui, nhưng trong khi ấy thì quạt, ổ cứng vẫn đang hoạt động, hay con trỏ chuột vẫn xuất hiện trên màn hình máy tính. Nếu bạn đã gặp tình huống đó thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời về cách sửa máy tính không lên màn hình desktop.

Máy tính không lên màn hình desktop

Tham khảo thêm: Máy tính không hiện không bắt được wifi

Khởi động lại máy tính

Khi máy tính không lên màn hình desktop có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi này và một phần nó cũng do phần mềm gây ra và cụ thể ở đây chính là do Windows. Có thể do Windows của bạn chưa được tắt hoàn toàn cho nên khi hệ thống khởi động lại bạn sẽ thấy màn hình máy tính không bật lên. Trường hợp này khá ít gặp phải nhưng không có nghĩa là sẽ không xảy ra.

Chính vì vậy, bạn hãy thử tắt máy hoàn toàn để thử restart lại xem máy tính có quay trở về trạng thái bình thường hay không. Thao tác rất đơn giản bạn chỉ cần ấn và giữ nút nguồn Power trên thùng máy trong vòng 7 – 10 giây để tắt máy. Khi đó bạn sẽ nghe tiếng quạt CPU ngừng chạy, cũng như thấy đèn hiệu trên thùng CPU cũng tắt luôn. Bạn chỉ cần chờ khoảng 30 giây, sau đó bấm nút Power để mở lại máy. Thường thì máy sẽ khởi động lại bình thường và màn hình hiển thị như cũ.

Khởi động lại máy tính

Hãy kiểm tra dây nối màn hình

Nếu dây cắm nối màn hình và máy tính bị lỏng hoặc sút ra thì khi bạn khởi động máy tính lên màn hình sẽ không hiển thị. Đây là cách xử lý cho lỗi bật máy tính không hiện màn hình desktop này vô cùng đơn giản: trước tiên bạn chỉ cần kiểm tra lại dây cable xem có vấn đề gì không. Bạn có thể rút dây ra và cắm lại, đừng quên vặn chặt 2 con ốc bên cạnh đầu nối để cho chắc chắn. Nếu như bạn nối dây đúng thì sẽ nghe thấy tiếng tách nhẹ do màn hình mở lại. Lúc này khởi động lại máy xem màn hình desktop hiển thị lại như bình thường hay chưa.

Chỉnh Lại Khe RAM

Nếu như máy tính của bạn không hiện màn hình desktop thì khe RAM chính là nguyên nhân thường gặp nhất. Có thể do các tác động va đập, hoặc do lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính sẽ bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này bạn chỉcần tắt hoàn toàn máy tính sau đó rút nguồn điện và bước tiếp theo là tháo lắp bên hông case máy tính ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc chắn. Có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, đồng thời khi bạn tháo rời RAM thì nên phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC. Sau đó bạn thử khởi động lại máy tính để xem màn hình đã hiển thị hay chưa. Nếu như bạn không đủ sự hiểu biết về linh kiện máy tính thì chúng tôi khuyên bạn nên mang ra trung tâm sửa chữa máy tính uy tín và chuyên nghiệp, để đảm bảo cho máy tính của bạn được khắc phục sự cố nhanh nhất.

Chỉnh Lại Khe RAM

Kiểm tra lại bo mạch chủ:

Nếu như bạn đã thử áp dụng tất cả các cách trên nhưng máy tính không hiện màn hình desktop thì rất có thể bo mạch chủ bị lỗi. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách để khắc phục lỗi: Trường hợp này bạn có thể kiểm tra và khắc phục các sự cố trên bo mạch chủ để sửa lỗi máy tính không lên màn hình. Nếu bo mạch chủ bị hỏng, thì chúng tôi khuyên bạn nên thay thế bo mạch chủ mới để sửa lỗi. Đồng thời bạn nên mang ra những cơ sở sửa chữa laptop uy tín để đảm bảo chất lượng cho máy tính của mình.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn một vài cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình. Hy vọng rằng nó sẽ là những kiến thức cần thiết và giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng máy tính, nếu như vào một ngày đẹp trời máy tính của bạn lại không hiển thị màn hình desktop thì chắc chắn rằng bạn sẽ không cần quá lo lắng phải không nào. Chúc các bạn thành công!