Máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Chúng ta hiện đang sử dụng máy in bình thường, bỗng một ngày, chúng ta xuất lệnh in chờ mãi mà không thấy máy in có động tĩnh gì cả, có lẽ máy in đã không nhận lệnh in, mặc dù máy in vẫn đang bật đèn báo nguồn vẫn sáng như bình thường, trước đó chúng ta cũng không làm gì động chạm vào cái máy in. Có lẽ nguyện nhân gây ra đó là do máy tính không nhận máy in qua cổng USB. Những chúng ta không biết phải làm sao để sửa lỗi này. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về lỗi này nhé.

Máy tính không nhận máy in qua cổng usb

Tham khảo thêm: Sửa máy in bị lỗi font khi in như thế nào?

Lỗi máy tính không nhận máy in thông qua cổng USB

Lỗi này là một trong số những lỗi gây khó chịu nhất đối với người sử dụng máy tính và máy in. Có vẻ là do máy in không nhận máy tính nên toàn bộ các công đoạn sử dụng sau đó đều bị ngưng lại. Trong trường hợp này chúng ta cần phải kiểm tra các linh kiện sau để chắc chắn xem vấn đề nằm ở đâu và cần sửa chữa cái gì ta làm như sau: Đối với cổng USB, chúng ta thử cắm chuột hay USB xem có nhận hay không. Nếu các thiết bị khác vẫn nhận bình thường điều đó chứng tỏ máy in và dây kết nối của chúng ta đang gặp sự cố. Sau đó chúng ta kiểm tra dây kết nối xem có bị đứt hay lỏng ở vị trí nào hay không.

Lỗi máy tính không nhận máy in thông qua cổng USB

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc máy tính không nhận máy in qua cổng USB. Chúng ta có thể cắm trực tiếp nguồn vào máy in và xem nút nguồn hoặc đèn báo khởi động xem có sáng hay không. Chúng ta cũng nên vào Control Panel để kiểm tra xem máy tính của mình đã mở kết nối với máy in hay chưa. Nếu chúng ta đã kiểm tra tổng thể mà không phát hiện ra nguyên nhân, thì chúng ta hãy nhanh chóng mang máy scan đến những trung tâm sửa máy in uy tín để kiểm tra nhé để kiểm tra. Nếu có bất cứ sai lỗi gì xảy ra, kỹ thuật sẽ phát hiện và khắc phục tất cả những vấn đề cho bạn.

Cách kết nối máy in với máy Windows

Cách kết nối máy in với máy Windows

Bước đầu của cách này chúng ta đi tìm trong máy windows có một trình tên Add Printer Wizard được truy cập từ Devices and Printers tại Control Panel. Còn đối với máy Windows phiên bản cũ hơn bao gồm cả Vista, phần này chính là mục Printers. Việc thêm máy in vào mỗi máy khá khác nhau về chi tiết trên những phiên bản Windows khác nhau này. Nhưng những bước chung, cơ bản vẫn khá giống nhau. Khi ta nhấn vào liên kết Add Printer, Windows sẽ tự động tìm kiếm máy in trên mạng phù hợp với nó. Nếu máy in được tìm thấy, nó sẽ bật lên và chúng ta có thể chọn và tiến hành việc in ấn rồi.

Một số lỗi thông thường ở máy in và máy tính

1. Hướng dẫn khắc phục sự cố 101

Hướng dẫn khắc phục sự cố 101

Bước đầu tiên mà ta cần kiểm tra là máy in và những máy tính muốn thêm có nằm trên cùng một mạng hay không và tính năng chia sẻ máy in của máy tính ấy kết nối trực tiếp với máy in đã được bật hay chưa. Nếu ta không thấy máy in có trong Add Printer Wizard hay không thể kết nối khi nhấn vào tên của nó. Khi này chúng ta nhấn vào liên kết “The printer that I want isn’t listed”. Việc tên máy in cần kết nối không nằm trong Add Printer Wizard không có nghĩa là nó không có máy in đó.

Hướng dẫn khắc phục sự cố 101

Bộ phận IT trong một số cơ quan thông thường mặc định ẩn tên của máy in trên mạng. Mặc dù việc này là đúng về vấn đề bảo mật hay nguyên tắc nghiệp vụ nhưng về cơ bản nó lại có thể gây trở ngại cho một vài người nào đó muốn kết nối với máy in có nhu cầu xác thực. Tiếp theo, chúng ta lựa chọn thêm máy in cục bộ hay thêm vào từ mạng có dây, hay không dây nhé.

2. Lỗi Windows cannot connect to printer

Nếu như chúng ta nhìn thấy thông báo Windows cannot connect to printer và kèm theo một mã lỗi thì có thể do thiếu file mscms.dll. Cách làm xử lý lỗi này như sau:

Bước 1:
Trước hết chúng ta truy cập theo đường dẫn sau: C:\Windows\system32\ và chọn file có tên là mscms.dll.

Bước 2:
Tiếp theo, chúng ta sẽ copy file mscms.dll vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:
+ C:\Windows\system32\spool\drivers\x64\3\ nếu đang sử dụng Windows 7 64-bit .
+ C:\windows\system32\spool\drivers\w32x86\3\ nếu đang sử dụng Windows 7 32-bit.

Lỗi Windows cannot connect to printer

Cuối cùng chúng ta tiến hành khởi động lại máy in và thực hiện thao tác chia sẻ những máy in trong mạng LAN như bình thường. Máy tính sẽ không xuất hiện thông báo lỗi như trên nữa và chúng ta sẽ kết nối lại được với máy in mà chúng ta cần.