Quy trình 5 bước đổ mực máy in như thế nào?

Máy in hiện nay là công cụ được sử dụng phổ biến ở hầu hết những nơi có nghiệp vụ văn phòng. Thế nhưng quy trình đổ mực máy in như thế nào là hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết rõ. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp đổ mực máy in trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đổ mực máy in chính xác, an toàn và hiệu quả

Kỹ thuật đổ mực máy in an toàn và hiệu quả

Kỹ thuật đổ mực máy in an toàn và hiệu quả

Trước khi nạp mực in cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như kìm đầu nhọn, tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh, quả xịt hơi để xịt mực, móc hoặc dùi, khăm mềm và mực in. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một chiếc phễu để đổ mực in và một chiếc chổi sơn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ trên là có thể bắt đầu tiến hàng đổ mực vào máy in. Có khá nhiều loại máy in trên thị trường hiện nay tuy nhiên bài viết sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật đổ mực loại máy in thông dụng nhất.

Bước 1: Tháo ốc bên phía bánh răng và gỡ nắp ốc bảo vệ bằng tua vít 4 cạnh rồi bỏ gọn hết ốc vào một bên.

Bước 2: Cầm hộp mực hướng đầu về hướng của mình sao cho tránh mực cũ chảy ra ngoài. Sau đó tách riêng 2 bộ phận khay chứa mực thải và khay chứa mực bằng cách tay trái cầm phía trống và tay phải cầm phía hộp mực mở nhẹ và giật từ từ về phía sau.

Bước 3: Tháo vít mặt không có bánh răng và nhấc trục từ ra, tiếp đó dùng khăn sạch làm vệ sinh trục từ rồi đổ mực vào khay chứa.

Bước 4: Lắp trục lại và gạt mực thải để vệ sinh và loại bỏ mực thải đi.

Bước 5: Lắp lại hộp mực như cũ và có thể sử dụng như bình thường. Lưu ý nên in thử trước để kiểm tra có vấn đề hay không.

Đổ mực máy in có thể tiến hành tại nhà nhưng để đảm bảo quá trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất thì bạn nên tìm đến những cơ sở chuyên nghiệp để thực hiện quy trình này.

Dịch vụ đổ mực máy in tại công ty An Khánh

Dịch vụ đổ mực máy in tại An Khánh

Dịch vụ đổ mực máy in tại An Khánh

Công ty An Khánh là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ đổ mực in với kỹ thuật chuyên nghiệp, chính xác và hiệu quả. Loại mực in sử dụng tại công ty chúng tôi đều có chất lượng cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng và giúp máy in chạy mượt mà, độ bền cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ và chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Máy tính An Khánh cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Nếu bạn đang quan tâm đến quy trình đổ mực máy in như thế nào thì hãy liên hệ ngay với An Khánh để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Xem thêm :

Bảng giá đổ mực máy in tại nhà Hà Nội

Đổ mực máy photocopy