Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín

Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín

Những ai thường xuyên sử dụng laptop cho công việc hàng ngày thì sẽ hiểu cảm giác lúng túng thế nào khi laptop bị gãy bản lề. Những trước khi tìm cách sửa bản lề laptop chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và cơ sở nào uy tín để sửa bản lề laptop dell asus lenovo vaio bị gãy nhé!

Sửa laptop dell asus lenovo vaio bị gãy bản lề uy tín

Tham khảo thêm: Cách sửa lỗi máy tính không nhận USB

Nguyên nhân làm laptop bị gãy bản lề

– Bản lề laptop bị oxi hóa, hoặc trụ bị khô, khi gập vào hay mở ra sẽ phát ra âm thanh, nguyên nhân là do bạn sử dụng chúng trong thời gian dài mà không tiến hành bảo dưỡng.

– Khi máy sử dụng quá lâu, thời gian dài gây nên hiện tượng máy nóng làm cho vỏ nhựa bị nứt vỡ.

– Nguyên nhân khách quan là do phía nhà sản xuất sử dụng chân vít để giữ bản lề quá nhỏ trong khi trục của nó lại quá cứng, màn hình lại lớn.

– Ngoài ra, do người tháo lắp màn hình để vệ sinh không am hiểu nhiều nên khi lắp vào các khớp không được chuẩn, dẫn tới bản lề laptop bị gãy.

– Do quá trình sử dụng không đúng kỹ thuật, bạn bẻ quá màn hình, gập xuống nhanh và không nhẹ nhàng

– Vận chuyển bị va đập với một số vật dụng khác

– Làm rơi laptop

Cách bảo vệ để hạn chế tình trạng Laptop bị gãy bản lề

– Nhẹ nhàng trong việc mở và gập màn hình laptop
– Tránh va đập với các vật thể cứng xung quanh
– Nên mua các vật dụng bảo vệ Laptop bên ngoài như túi chống sốc laptop

Tình trạng hư bản lề Laptop phổ biến

– Bể vỏ, nát bản lề laptop, hư bản lề laptop
– Bản lề Laptop gãy làm đôi, không mở lắp laptop được.
– Máy chạy bình thường nhưng không gập xuống được, gập lên gập xuống rất khó khăn.

Tình trạng hư bản lề Laptop phổ biến

Những tác hại gây ra khi laptop bị gãy bản lề

Gây trở ngại cho chúng ta khi mở máy tính. Chúng ta không còn đủ tự tin để mở máy lên nữa mà phải chật vật với nó và sẽ làm tình hình nghiêm trọng hơn.

Làm mất đi tính thẩm mỹ, ví dụ như bạn xách laptop đến gặp khách hàng và bạn cần laptop để cho họ xem về các dữ liệu trong máy mà bạn có sẵn, nhưng khi móc ra 1 cái laptop bể thì khi thao tác bạn cũng mất điểm với đối tác.

Phá vỡ các cấu trúc còn nguyên. Khi chúng ta không đi sửa bản lề laptop sớm thì nó sẽ phá hỏng các phần còn lại thì lúc này còn tồi tệ hơn.

Có thể dẫn đến gãy main vì có những dòng laptop thiết kế main nằm sát hoặc dưới bản lề. Mà main đã bị gãy thì chỉ có nước đem bỏ thôi chứ không sửa nổi.

Cách sửa laptop bị gãy bản lề

Tùy vào mức độ hư hỏng cũng như tài chính của bạn để sửa laptop bị gãy bản lề phù hợp nhất, có 2 phương án chính là:

– Thay thế bản lề mới :

Nếu bản lề bị hư hỏng quá nặng, tốt nhất hay thay chúng đi, ưu điểm phục hồi nguyên trạng máy nhưng nhược điểm: Giá thành cao hơn.

– Hàn, gia cố lại bản lề:

Phương án này tiết kiệm chi phí cho bạn nhưng chỉ áp dụng trong các trường hợp bản lề bị hỏng nhẹ và khả năng phục hồi là 90%.

Nên sửa laptop bị gãy bản lề hay nên thay bản lề laptop?

Nên sửa laptop bị gãy bản lề hay nên thay bản lề laptop?

Cũng tùy vào từng trường hợp mà kỹ thuật viên sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác. Với một số trường hợp bản lề bị hỏng nhẹ, kỹ thuật viên có thể tiến hành thay ốc, hàn, sửa bản lề. Còn với trường hợp bản lề laptop bị gãy hoàn toàn, cách tốt nhất là nên thay mới bản lề, vì nếu sửa lại sẽ làm mất tính thẩm mỹ và hiệu quả cũng không tuyệt đối.

Hiện nay, giá thay mới bản lề cũng không chênh lệch quá nhiều so với chi phí sửa chữa, nên nhiều khách hàng thường lựa chọn thay bản lề laptop khi bản lề laptop bị gãy, nứt. Việc thay mới sẽ giúp giải quyết dứt điểm các nguy cơ bản lề bị nứt gãy các mối hàn sau một thời gian sử dụng như đối với việc sửa chữa laptop.