Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Trong một ngày nào đó đột nhiên chiếc laptop của chúng ta khi bật lên mà vẫn đứng yên bất động chỉ có nháy đơn nhấp nháy hay không xuất hiện gì cả? Lúc đó chúng ta phải bình tĩnh để xử lý việc này. Vậy để nhận biết và khắc phục lỗi bật laptop không lên màn hình đơn giản này thì hãy đọc bài viết sau đây để biết thêm cách sửa chữa máy tính nhé.

Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Tham khảo thêm: Sửa mainboard laptop thay main bao nhiêu tiền?

Những nguyên nhân khiến cho máy tính có nguồn nhưng không có hình

– Khi laptop bật không lên hình nhưng mà quạt vẫn quay.

Nguyên nhân có thể xảy ra lỗi này là laptop bị lỏng Ram hoặc tiếp xúc ram kém. Cách sửa chữa mà chúng ta có thể tự kiểm tra đối với trường hợp này đó là tắt máy và tháo lắp phía sau máy tính ra rồi lấy ram ra để vệ sinh khe ram và lau chùi ram tiếp theo là gắn lại nó cho chặt nhé.

Một nguyên nhân nữa cho trường hợp này là do cao áp màn hình, Có một cách để kiểm tra là bạn hãy tìm màn hình LCD khác gắn vào cổng VGA của laptop để kiểm tra thử. Nếu máy xuất hiện ổn định thì nguyên nhân chính là do lỗi do cao áp. Lỗi này cũng là do CHIP VGA, đối với lỗi này thì chúng ta không thể nào tự sửa chữa được vì vậy nên chúng ta bắt buộc cần phải đến những trung tâm sửa máy tính chuyên nghiệp để sửa chữa nhé.

Khi laptop bật không lên hình nhưng mà quạt vẫn quay.

– Khi laptop bật không lên màn hình và quạt cũng không quay

Chúng ta hãy thử cắm sạc vào máy rồi để một lúc xem pin có vào điện hay không. Nguyên nhân có thể là do laptop của chúng ta hết sạch pin. Hay sạc pin không vào lúc đó có lẽ pin của máy đã bị hư hỏng rồi. Khi thử cắm sạc mà máy vẫn không lên thì chúng ta cần tháo pin ra sau đó cắm sạc lại. Nguyên do có thể do pin laptop của chúng ta đã bị hỏng vì vậy điện không vào được. Nếu chúng ta tháo pin ra mà vẫn cắm sạc vào, bật máy lên thì đó là do quả pin của chúng ta bị hỏng. Có thể pin của máy bị hỏng khiến cho xung điện kết nối pin cùng với bo mạnh bị xung khiến chúng ta bật máy mà không thể lên được.

Khi laptop bật không lên màn hình và quạt cũng không quay

Nguyên nhân thứ xảy ra lỗi này có thể là máy tính của chúng ta bị lỗi nguồn vào mainboard. Nguyên nhân này là do nguồn 3V-5V, hay nguồn cpu, nguồn ram cũng có thể nguồn chipset.

– Laptop bật không lên màn hình nhưng bạn để một lúc sẽ nghe tiếng khởi động win mặc dù không thấy hình

Đối với trường hợp này cũng tương tự như trường hợp đầu tiên nhưng có khác nhau ở đây chính là chúng ta có nghe tiếng khởi động windows, việc này giúp cho chúng ta có thể loại trừ được một số trường hợp ở bên trên.

– Khi máy tính bị hỏng khe gắn ram hoặc chân ram bị rỉ sét cũng có thể ram bị bẩn

Khi máy tính bị hỏng khe gắn ram hoặc chân ram bị rỉ sét cũng có thể ram bị bẩn

– Bị hư nguồn cấp vì vậy ram cũng là nguyên nhân chính khiến cho máy tính không lên hình được.

– Bởi vì laptop bị nóng quá làm cho laptop bị hỏng chip cầu nam, chip vga khi đó chúng ta cần phải kiểm tra xem máy tính của mình có card rời ATI hay không.

Những nguyên nhân khiến cho máy tính có nguồn nhưng không có hình

– Máy tính sử dụng trong thời gian lâu nhưng không được bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên nên khiến cho máy tính đóng bụi làm ảnh hưởng đến main máy tính.

– Do ram bị hỏng hoặc bị lỗi ram.

Do ram bị hỏng hoặc bị lỗi ram.

Cách sửa chữa hiện tượng máy tính không lên hình?

– Vệ sinh, lau chùi ram, khe ram sạch sẽ, chà ram bằng gôm hay lau bằng cồn là tốt nhất.

– Cho thử ram khác vào máy tính của chúng ta.

– Thử cắm dây vga vào máy tính rồi khởi động lại máy tính và xuất hiện ra màn hình lcd bên ngoài thử, nếu xuất hiện ra LCD nhưng mà lên được hình như bình thường thì có thể máy tính bị hỏng màn hình hay có thể là cáp màn hình.

Cách sửa chữa hiện tượng máy tính không lên hình?

– Chúng ta cần phải phân biệt được máy tính bị có máy tính bị tối hình với nguồn không hình, rất nhiều loại máy tính bị tối hình, chúng ta phải quan sát kĩ lưỡng mới thấy được, nếu khi máy tính của chúng ta bị tối hình thì nguyên nhân có thể do bo cao áp của máy tính.

Xem thêm :

Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Máy tính không lên màn hình desktop

Màn hình laptop bị xoay ngang 90 độ