Sửa loa bluetooth bị đơ không phát được nhạc

Sửa loa bluetooth bị đơ không phát được nhạc

Loa bluetooth dường như đã trở thành điều không thể thiếu trong những chuyến đi picnic, phượt của giới trẻ hiện nay. Có lẽ là bởi sự tiện ích, thuận tiện của nó mang lại cho chúng ta. Nhưng sẽ thật khó chịu khi loa bluetooth bị đơ. Bất cứ thiết bị nào cũng vậy sau một thời gian sử dụng sẽ gặp một vài vấn đề: như tình trạng đơ trên loa bluetooth, lúc thì kết nối được, lúc lại không, đang phát nhạc thì lại ngừng. Nguyên nhân khiến loa bluetooth bị đơ là gì? Làm sao để sửa loa bluetooth bị đơ không phát được nhạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Sửa loa bluetooth bị đơ không phát được nhạc

Tham khảo thêm: Sửa loa bluetooth bị rè tiếng khi mở

Nguyên nhân loa bluetooth bị đơ không phát được nhạc

1. Do kết nối kém, mất kết nối trong khi phát nhạc
2. Bị đơ do file phát nhạc
3. Loa sắp hết năng lượng sử dụng
4. Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Nguyên nhân loa bluetooth bị đơ không phát được nhạc

Lỗi gây ra loa bluetooth bị đơ sẽ do 1 trong số những nguyên nhân mà chúng tôi kể ra ở trên. Ở mỗi nguyên nhân, với từng trường hợp chúng ta sẽ có những cách xử lý khác nhau sao cho hợp lý.Vậy nên nếu như bạn muốn nhanh chóng loại bỏ các lỗi như vậy, thì điều quan trọng nhất là bạn nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây ra để từ đó tìm cách khắc phục sao cho hợp lý nhất.

Cách sửa lỗi do loa bluetooth bị đơ không phát được nhạc

1. Lỗi kết nối

Lỗi kết nối

Nếu mắc phải lỗi loa bluetooth bị đơ, trước tiên bạn nên kiểm tra lại kết nối Bluetooth, kiểm tra lại nguồn kết nối để xem có đúng hay chưa. Cũng có thể điện thoại hay laptop của bạn thông báo đã kết nối Bluetooth thành công, nhưng chưa chắc chắn là đã được kết nối với loa. Biết đâu nó đang được kết nối với những thiết bị Bluetooth khác như tai nghe Bluetooth. Bạn nên khởi động lại loa và bluetooth để khắc phục lại lỗi. Đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối bluetooth với các thiết bị khác như tivi, điện thoại, laptop, máy tính bảng…. mà không liên quan.

2. Bị đơ do file nhạc

Bị đơ do file nhạc

Do kết nối kém, sẽ dẫn đến bị mất kết nối trong khi phát nhạc. Nếu như loa bluetooth bị đơ thì bạn thử kiểm tra lại file nhạc đang phát. Từ đó xem lại lỗi là do loa hay do thiết bị phát. Nếu như do file nhạc thì bạn nên chuyển sang file khác để tiếp tục nghe, còn nếu do thiết bị phát thì bạn nên mang ra trung tâm sửa chữa loa bluetooth uy tín và chuyên nghiệp để được khắc phục lỗi.

3. Loa sắp hết pin sử dụng

Loa sắp hết pin sử dụng

Năng lượng làm việc của con người chỉ có thể dồi dào nhất khi được ăn no và tinh thần thoải mái nhât. Loa bluetooth cũng vậy năng lượng của nó chủ yếu đến từ pin và nếu như loa sắp hết pin thì chất lượng âm thanh cũng sẽ bị ảnh hưởng, loa bluetooth bị đơ trong quá trình phát nhạc. Vì thế khi thấy âm thanh khác lạ thì bạn cũng nên kiểm tra pin loa Bluetooth của mình. Và điều bạn phải làm là nên sạc đầy pin trước khi sử dụng.

4. Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Nếu như đang phát nhạc mà loa bluetooth bị đơ thì bạn nên kiểm tra lại thiết bị phát. Hãy đảm bảo rằng máy điện thoại hay laptop của bạn để gần loa bluetooth, không bị các vật khác cản. Bởi khi để điện thoại trong túi quần là trong những nguyên nhân làm nhiễu hoặc gián đoạn âm thanh. Giải pháp là hãy để loa Bluetooth của bạn càng gần đầu phát Bluetooth càng tốt.

Tín hiệu bluetooth bị nhiễu hoặc gián đoạn

Sẽ chẳng có sản phẩm điện tử nào là hoàn hảo cả, tuy nhiên trong quá trình sử dụng các bạn hãy lưu ý và thường xuyên để ý loa để phát hiện lỗi và sửa kịp thời. Nếu như bạn đã thử các cách trên mà loa bluetooth bị đơ vẫn xảy ra với tần suất càng nhiều hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc trung tâm sửa chữa loa bluetooth uy tín để được hỗ trợ chính xác và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!