Sửa máy in bị lem mực tại nhà Hà Nội

Sửa máy in bị lem mực tại nhà Hà Nội

Bên cạnh các lỗi như: máy in bị mờ, máy không nhận lệnh in,… thì máy in bị lem mực cũng là một trong những lỗi mà người sử dụng máy in rất hay gặp phải. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và để khắc phục nó chúng ta phải làm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Sửa máy in bị lem mực tại nhà Hà Nội

Tham khảo thêm: Sửa máy in bị mờ chữ tại nhà giá rẻ

Lỗi máy in bị lem mực gây ảnh hưởng như thế nào?

Một trong những yêu cầu cơ bản của máy in chính là bản in in ra phải rõ ràng nét chữ, tuy nhiên, việc máy in bị lem mực khiến cho đoạn văn bản in ra không đều, chỗ thì bình thường nhưng chỗ lại rất đậm như kiểu bị rơi mực vào và không khác gì một đoạn văn bản bỏ đi. Không chỉ ở máy in cũ mà ngay cả máy in mới cũng rất dễ xảy ra tình trạng này. Vậy nguyên nhân là do đâu? Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc máy in bị lem mực cũng như cách khắc phục cụ thể.

1. Máy bị lem mực do chất lượng giấy

Khi thấy máy in bị lem mực, điều bạn cần làm đầu tiên chính là kiểm tra loại giấy máy in đang sử dụng để xem xem liệu loại giấy bạn đang sử dụng có giống loại giấy trước hay không, giấy có mỏng hơn trước và đặc biệt là giấy đang ẩm hay khô là điều rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn hiện nay, định lượng giấy nhất định phải là 72g cho bản in đẹp nhất và cũng bảo vệ đồ bền cho máy in của bạn nữa.

2. Mực in kém chất lượng

Mực in kém chất lượng

Sau khi kiểm tra giấy in và không phát hiện vấn đề gì thì bạn cần kiểm tra mực in ngay lập tức. Trên thị trường có rất nhiều loại mực in khác nhau, và nhiều người vì ham rẻ nên đã chọn loại mực không chất lượng đã dẫn đến tình trạng này. Với mực in không chính hãng sẽ làm cho các bản in không được đẹp, không được mịn. Chính vì thế, đừng bao giờ tiếc tiền về vấn đề này loại giấy tốt không những đảm bảo cho chất lượng bản in mà còn đảm bảo cho máy in hoạt động lâu dài.

3. Hộp mực bị bẩn

Hộp mực máy in bẩn, có cặn mực là nguyên nhân phổ biến khiến máy in bị lem mực. Trong hộp mực có chứa lượng mực dư thừa, đọng lại ở đáy hộp mực. Khi in, số lượng mực sử dụng quá nhiều, bám vào giấy in làm bản in bị lem.

Hộp mực bị bẩn

Cách khắc phục lỗi lem mực khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo hộp mực máy in ra, vệ sinh sạch sẽ bằng cách thay mực, lau chùi bằng vải mềm cho thật sạch là xong. Đối với máy in được sử dụng thường xuyên thì bạn nên tiến hành định kỳ một tháng một lần và ba tháng một lần đối với máy in dùng ít hơn để đảm bảo máy in luôn sạch sẽ.

4. Hỏng gạt mực

Gạt mực là phần hay phải thay nhất của máy in, bởi nó có nhiệm vụ gạt lượng mực thừa bám lại trên giấy in song lại chỉ có thể phục vụ số lượng bản in nhất định. Đó là lý do mà chúng ta cần để ý và vệ sinh gạt mực thường xuyên nếu không muốn gặp tình trạng máy in bị lem mực. Và tất nhiên nếu hỏng gạt mực bạn phải đem tới cơ sở sửa máy in uy tín thay thôi.

5. Trống bị mòn

Trống bị mòn

Ngoài các trường hợp trên, thì trống máy bị hao mòn khi sử dụng quá lâu cũng có thể là nguyên nhân gây ra rắc rối này. Cũng giống như bộ phận gạt mực, trống máy cần phải kiểm tra và thay thế định kỳ dựa vào định mức số lượng bản in. Nếu không, thật khó tránh khỏi tình trạng máy in bị lem mực. Cách khắc phục tốt nhất để không bị lem mực là bạn nên thay trống sau khi đổ mực máy in khoảng 3 đến 4 lần.

6. Lô sấy không đủ nhiệt

Lô sấy là bộ phận có tác dụng làm nóng mực khô để có thể in lên giấy, đây là bộ phận rất quan trọng trên máy in và khi lô sấy hỏng thì các văn bản được in ra sẽ không được như ý về chữ hiển thị trên đó, có khi chữ sẽ bị bay gần hết tùy vào mức độ hỏng của lô sấy. Tuy nhiên, dù hỏng nặng hay nhẹ thì bạn bắt buộc phải thay để đảm bảo cho máy hoạt động trơn tru.

Có rất nhiều lí do khiến máy in bị lem mực bạn cần kiểm tra các nguyên nhân trên xem máy bị lỗi ở đâu ? Nếu bạn không chuyên sửa máy in có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn sửa máy in bị lem mực miễn phí. Bạn có thể xem chi tiết sửa các lỗi máy in cơ bản tại đây nhé: https://maytinhankhanh.vn/sua-may-in/ , chúng tôi luôn cập nhất liên tục các cách sửa máy in tại nhà hiệu quả nhất.