Sửa máy in bị lỗi font khi in như thế nào?

Sửa máy in bị lỗi font khi in như thế nào?

Công việc phổ biến mà ai cũng cần phải thao tác đến đó chính là việc sử dụng máy in trong văn phòng. Với nhiều mẫu mã cùng thương hiệu máy in khác nhau sẽ là trở ngại khá lớn nó làm ảnh hưởng tới công việc của bạn nếu như các máy in bị lỗi. Và tình trạng lỗi Font chữ cũng không là trường hợp ngoại lệ, đây là một lỗi khá phổ biến và thường xuyên xảy ra ngay cả khi lúc in văn bản. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm nguyên nhân và cách sửa lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Sửa máy in bị lỗi font khi in như thế nào?

Tham khảo thêm: Cách sửa máy in bị pause hiệu quả nhanh chóng

Các nguyên nhân thường gặp cái mà gây ra hiện tượng máy in bị lỗi font chữ

  • Do lỗi cáp tín hiệu: hãy kiểm tra cáp tín hiệu đã được cắm chưa, có đứt hay lỏng không, nếu đứt thì chúng ta phải thay thế cáp tín hiệu mới.
  • Do lỗi win: Để kết nối với máy in bạn cần cài lại win của máy tính.
  • Do lỗi driver: Chúng ta phải tải driver mới theo đúng mã máy được ghi trên máy.
  • Do lỗi card formatter: Chúng ta nên để các chuyên gia sửa máy in kiểm tra và thay thế với lỗi này, bởi nó khá phức tạp.

2. Hướng dẫn cách sửa chi tiết cho máy in khi máy in bị lỗi font chữ khi in:

Hướng dẫn cách sửa chi tiết cho máy in khi máy in bị lỗi font chữ khi in:

Với trường hợp do cách bật thiết bị sai:

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc bật máy in và máy tính cũng khá quan trọng bởi vì thao tác này chính là bước để các máy có thể nhận diện font chữ và các thứ khác nội bộ máy. Vì thế cho nên khi bạn muốn máy in của bạn hoạt động hiệu quả và chính xác thì tốt nhất bạn nên bật máy in trước khi bật máy tính thì sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng lỗi font chữ đáng kể.

Với trường hợp lỗi do chọn loại máy:

Một số hãng máy có khả năng cao gây ra tình trạng lỗi font nhiều hơn cả thì có thể kể đến như: máy in HP 1100 và các loại máy đời sau của nó như HP 5L và 6L, Máy in Laser HP 6L… Vì vậy bạn hãy lựa chọn sáng suốt các loại máy in mới phù hợp với tình trạng và cấu hình của máy tính để tránh tình trạng lỗi thời và xảy ra các lỗi không đáng có.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy in tuy nhiên việc khó hơn cả là việc chọn các hãng máy nào xảy ra ít lỗi nhất đặc biệt là lỗi font chữ khi in. Yếu tố quyết định đến quá trình sử dụng của bạn sau này là việc lựa chọn máy và đời sản xuất.

Với trường hợp lỗi do chọn loại máy

Với trường hợp do thiếu font chữ:

Thông thường thì khi các font chữ của máy tính hiển thị trong văn bản sai lệch nhau trong trang in thì lỗi này mới xảy ra.

Trong máy tính không đủ các font hiện có để có thể tạo ra chữ đầy đủ khi in. Từ đó để văn bản được hiển thị tốt hơn thì bạn có thể tải và cài bổ sung Font Full . Bạn chỉ chú tâm đến văn bản được soạn ra có gặp lỗi không là được bởi vì máy in chỉ có chức năng nhận nhiệm vụ in từ máy tính thôi nhé.

Với trường hợp do thiếu font chữ

Với trường hợp lỗi do thiếu driver:

Driver là một thứ không thể thiếu khi chúng cài đặt máy in nhưng vấn đề quan trọng hơn là bạn phải cài đặt đúng driver của máy, hãy cài Driver phù hợp với hệ điều hành hiện tại, tình trạng này có thể ít khi xảy ra tình trạng lỗi font đó chính là phải tránh tình trạng lỗi thời của Driver máy in.

Với trường hợp lỗi do thiếu driver

Với trường hợp Font chữ Unicode trong Word máy in in được nhưng lại không in được các trang web sử dụng mã Unicode. Thì hãy thực hiện các bước sau:

– Click Print và cửa sổ Print hiện ra Properties

– Bấm vào nút Properties => chọn tab Fonts => bấm Print TrueType as graphics.

– click OK để in.

Thêm vào đó chúng ta có thể Cài thêm chương trình FinePrint để khắc phục để in được các trang web Unicode.
Trên đây bạn có thể áp dụng để có thể sửa chữa cho máy in mà không phải lúc nào cũng cần đến kỹ thuật viên sửa chữa với toàn bộ các hướng giải quyết cũng như cách khắc phục sửa máy in font chi tiết khi in mà bạn thường xuyên hay gặp phải.