Sửa máy in bị lỗi không in được tại nhà Hà Nội

Sửa máy in bị lỗi không in được tại nhà Hà Nội

Mọi hôm bạn vẫn sử dụng máy in như thường nhưng hôm nay bất chợt máy in lại không nhận lệnh in khiến bạn băn khoăn không biết phải là thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phương pháp khắc phục vấn đề này để giúp máy in hoạt động trở lại nhé!

Sửa máy in bị lỗi không in được tại nhà Hà Nội

Tham khảo thêm: Sửa máy in bị mờ chữ tại nhà giá rẻ

Cách sửa máy in bị lỗi không in được

Máy in không nhận lệnh in là một trong những lỗi vô cùng phổ biến mà bất cứ ai sử dụng đều từng gặp phải, đặc biệt là trong những môi trường văn phòng, nơi cần phải in ấn nhiều. Tương tự như lỗi máy in kẹt giấy thì đây cũng là một trong những lỗi không chưa có cách nào khắc phục triệt để. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể “ứng phó” với nó bằng một trong những cách sau đây.

1. Thử xem xét cáp kết nối máy in

Nếu như máy in nhận lệnh nhưng không in thì việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là kiểm tra cáp kết nối, bởi khi cáp đó quá cũ hoặc cũng có thể do những tác động vậy lý gây đứt mạch bên trong như kéo hay dẫm lên khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hay là vấn đề máy in nhận lệnh nhưng không in.

Thử xem xét cáp kết nối máy in

Thực tế các bạn không thể xem trực tiếp xem cáp máy in có bị lỏng hay không mà nên kiếm thêm 1 chiếc dây cáp tương tự cắm thay thế sẽ nhanh và hiệu quả hơn, nếu sợi dây cáp mới chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cáp đang sử dụng có vấn đề.

2. Có quá nhiều lệnh in trong máy

Trong môi trường văn phòng, khi mà 5 đến 6 người, thậm chí cả chục người cùng chung nhau một cái máy in thì vấn đề này rất hay xảy ra. Trên thực tế có rất nhiều lệnh in, tưởng tượng rằng có hàng chục lệnh in hoặc nhiều hơn thế do nhiều người in nhiều file cùng một lúc. Những lệnh này được chuyển tới máy in cùng lúc, chưa nói tới việc các file nặng nhẹ khác nhau cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính gây nên việc máy in nhận lệnh nhưng không in. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Có quá nhiều lệnh in trong máy

Bước 1: Mở Menu Start lên gõ tìm kiếm “control panel ” và truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Trong Control Panel, bạn truy cập tiếp vào phần View devices and printers .

Bước 3: Tại đây bạn chọn máy in đang dính lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và click chuột phải, chọn See what’s printings .

Bước 4: Mở máy in lên rồi sau đó bạn nhấn vào Cancel All Documents để xóa toàn bộ lệnh in có trên máy in nhé.

3. Máy in đang ở chế độ offline

Lý do có thể vì một vài tiến trình của máy in cũng như hệ điều hành xung đột với nhau gây nên tình trạng máy in bị đặt về trạng thái Offline, bạn đọc hãy làm theo các bước ở trên và sau đó trong mục Printer bạn chỉ cần bỏ tích dấu Use Printer Offline đi là được.

Máy in đang ở chế độ offline

4. Khởi động lại máy in.

Khởi động lại máy tính là lựa chọn nhanh nhất cho bạn nếu như bạn không biết chính xác nguyên nhân là gì. Có hai cách phổ biến nhất mà bạn nên áp dụng chính là khởi động lại máy in bằng cách tắt, bật nguồn trên thiết bị để sửa máy in nhận lệnh nhưng không in, và cách thứ 2 là khởi động lại tiến trình máy in trên Windows theo các bước dưới đây.

Bước 1: Click chuột phải vào góc trái màn hình để kích hoạt Power Menu tiếp đó chọn Powershell dạng Admin.
Lưu ý: Với các máy Windows 7 hoặc Windows 10 không có Powershell thì bạn chỉ cần gõ tìm kiếm “cmd” và click chuột phải vào Command Prompt chọn Administrator để bật chế độ quyền quản trị Command Prompt.

Bước 2: Vào trong giao diện Powershell/Command Prompt bạn gõ lệnh “Net Stop Spooler” để dừng tiến trình trên máy in lại.
Nếu có thông báo “The Print Spooler service was stopped successfully” tức là chúng ta đã dừng thành công.

Bước 3: Ngay sau đó lại bật lại tiến trình này lên bằng cách nhập lệnh “Net Start Spooler” rồi Enter nhé.
Sau công đoạn này bạn sẽ in trở lại bình thường và tình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in sẽ không còn.

Xem toàn bộ các lỗi thường gặp của máy in và cách khắc phục tại đây : https://maytinhankhanh.vn/sua-may-in/