Sửa máy in bị mờ chữ tại nhà giá rẻ

Sửa máy in bị mờ chữ tại nhà giá rẻ

Một trong những lỗi phổ biến nhất của máy in chính là việc bản in in ra bị mờ, chữ không rõ nét và không đậm. Vậy khi gặp phải tình trạng này, chúng ta phải làm thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sửa máy in bị mờ chữ tại nhà giá rẻ

Tham khảo thêm: Cách sửa máy in bị offline chính xác, hiệu quả nhất

Nguyên nhân máy in bị mờ chữ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy in bị mờ chữ, trong đó có thể kể đến các lý do như:

  • Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại.
  • Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng
  • Do trống máy in bị hỏng.
  • Do máy in hết mực.
  • Do gạt mực bị hỏng
  • Do Card formatter gặp lỗi
  • Do gương phản chiếu bụi gây nên lỗi máy in bản in mờ.

Cách sửa lỗi máy in bị mờ chữ

Khi máy in bị mờ chữ, bạn cần tìm hiểu đúng nguyên nhân gây ra và lựa chọn cách sửa chữa thích hợp.

Cách sửa lỗi máy in bị mờ chữ

1. Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại

Đây không phải là một trong những lỗi phổ biến nhất song vẫn có nhiều hàng, quán ham mực rẻ để tiết kiệm chi phí mà không mua các loại mực chính hãng dẫn đến việc sản phẩm in ra không đậm, không rõ chữ. Cách xử lý vấn đề trên là bạn phải tháo bỏ toàn bộ mực cũ và đổ lại mực mới, hãy tìm các địa chỉ chuyên đổ mực để họ có thể cung cấp cho bạn loại mực in tốt nhất.

2. Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng

Trục từ cho phép bạn hút mực từ hộp mực lên và cán vào trống, tuy không dễ hỏng hóc song nếu sử dụng nhiều cũng có thể bị xước, mòn và khi đó từ tính không cao sẽ dẫn đến việc hút mực ít hơn và cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy in bản in mờ, chữ không nét và không đậm. Và loại linh kiện này bạn chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi.

3. Do trống máy in bị hỏng

Trống máy in cũng có nhiệm vụ tương tự như trục từ, song nó lại dễ hỏng hơn trục từ nhiều. Trống chỉ cho phép in một số lượng nhất định nên việc trống hỏng hay xước là hoàn toàn bình thường, khi đó bạn chỉ cần thay cái mới là được.

Do trống máy in bị hỏng

4. Do máy in hết mực

Khi máy in gần hết mực thì bản in ra bị mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra và bạn chỉ cần thay mực mà thôi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn phải luôn luôn chú ý vệ sinh thiết bị như hộp mực cũng như các bộ phận trong máy in đảm bảo sạch sẽ, không bị bám bẩn.

5. Gạt từ trên máy in hỏng

Gạt từ là bộ phận cho phép bạn lấy một lượng mực nhất định từ trực từ sau khi hút mực, chính vì thế, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ đậm, nhạt của bản in. Nếu gạt từ bị hỏng thì lỗi máy in bản in mờ là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Và đây cũng là loại thiết bị khó sửa chữa nên nếu đây là lỗi do gạt từ bạn bắt buộc phải tiến hành mua thiết bị mới.

6. Card Formatter gặp lỗi

Card Formatter có nhiệm vụ thực hiện các chức năng như in, scan, photo hay fax nếu có và ngoài ra cũng điều khiển các thành khác như lô sấy, hộp quang hay các cảm biến, được coi là bản mạch điều khiển điện tử trên mỗi máy in. Tuy không dễ hỏng hóc song nếu Card formatter thực sự bị lỗi thì bạn phải gọi thợ sửa máy in chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được tình trạng này.

7. Gương phản chiếu bị bụi mờ.

Trường hợp này chỉ áp dụng với một số loại máy photocopy khi có chức năng photo cũng như scan, việc lỗi máy in bản in mờ có thể là do gương phản chiếu bẩn dính nhiều vân tay hoặc do bụi bám vào. Vấn đề này giải quyết hoàn toàn đơn giản khi bạn chỉ cần lấy khăn mềm và lau.

Trên đây là những lỗi liên quan trực tiếp đến việc máy in bị mờ chữ cũng như cách khắc phục cụ thể của từng lỗi. Nếu máy in của bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể tham khảo và áp dụng để sửa lỗi trên cho máy in của mình một cách nhanh nhất có thể.

Xem toàn bộ các lỗi thường gặp của máy in và cách khắc phục tại đây : https://maytinhankhanh.vn/sua-may-in/