Các lỗi sửa máy scan tại hà Nội thường gặp

Các lỗi sửa máy scan tại hà Nội thường gặp

Máy scan là một thiết bị đang dần trở nên phổ biến và không thể thiếu ở các văn phòng công ty hay doanh nghiệp. Sử dụng máy scan giúp cho công việc của các nhân viên ở công ty được hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan đến các lỗi sửa máy scan tại Hà Nội thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng mà bạn có thể tự làm được.

Hình ảnh scan không thấy hiển thị

Hình ảnh scan không thấy hiển thị

Khi hình ảnh scan không thấy hiển thị nếu bạn đang scan tài liệu ở chế độ scan một mặt, thì bạn nên kiểm tra chế chế scan một mặt trước hay sau. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại xem tài liệu mà bạn đã đặt vào trong khay giấy có mặt hướng vào có đúng với cấu hình mà bạn đã thiết lập trước đó hay không.

Máy không cuốn giấy vào và không thể scan được

Máy không cuốn giấy vào và không thể scan được

Dưới đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng khi máy không cuốn giấy vào trong và không thể scan được:

  • Kiểm tra lại xem nút nguồn của máy scan đã được bật lên hay chưa.
  • Kiểm tra xem nguồn điện đã được nối với máy scan của bạn hay chưa.
  • Adapter có báo đèn đã sáng hay chưa.
  • Kiểm tra xem máy tính kết nối với máy scan đã được cài đặt driver hoặc phần mềm đã được khởi động lại hay chưa.
  • Cần chắc chắn rằng tài liệu của bạn của bạn đã được đặt cẩn thận vào khay nạp giấy của máy scan hay chưa.

Máy scan bị nóng và tỏa nhiệt xung quanh

Máy scan bị nóng và tỏa nhiệt xung quanh

Khi máy scan của bạn bị nóng và tỏa nhiệt ra xung quanh thì bạn nên dừng sử dụng máy scan ngay lập tức. Sau đó nên kiểm tra lại xem nguồn điện có ổn định hay không. Máy bị nóng và tỏa nhiệt có thể xảy ra khi mà bạn bắt máy scan của mình làm việc quá công suất, nên tắt máy để cho máy được nghỉ ngơi.
Bạn cũng nên thường xuyên sắp xếp lịch bảo trì và vệ sinh máy định kỳ để máy scan luôn hoạt động tốt nhất, và có tuổi thọ cao hơn.

Máy scan cuốn nhiều tờ giấy một lúc và làm giấy bị kẹt

Máy scan cuốn nhiều tờ giấy một lúc và làm giấy bị kẹt

Đây là tình trạng khá phổ biến và có thể xảy ra ở nhiều loại máy scan hiện nay. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng trên và cách khắc phục cụ thể nhất:

  • Do miếng cao su trên thanh ngắt giấy không được lắp đúng vị trí hoặc đã bị bung ra ngoài. Để khắc phục thì bạn cần phải kiểm tra và lắp lại miếng cao su.
  • Do bạn chưa điều chỉnh 2 thanh gạt ở khay nạp giấy cho vừa khớp với khổ tài liệu mà bạn đang scan. Bạn nên điều chỉnh lại cho 2 thanh gạt này về đúng vị trí.
  • Do những vòng bánh xe cao su dùng để cuốn giấy bị cuốn bụi bẩn vì không được vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần kiểm tra lại vòng bánh xe và tiến hành vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn.
  • Cũng có thể là do những tài liệu mà bạn scan đã vượt quá những thông số kỹ thuật mà máy scan của bạn cho phép. Có thể là vượt quá về kích thước giấy, định lượng giấy, loại giấy.

Máy scan bị scan chậm

Máy scan bị scan chậm là tình trạng xảy ra khá thường xuyên ở những chiếc máy scan đã cũ.

Dưới đây là những cách để khắc phục tình trạng trên:

Kiểm tra cấu hình của máy tính theo đúng cấu hình mà nhà sản xuất đã yêu cầu.

Bạn cũng cần phải lưu ý là USB nối giữa máy tính và máy scan phải theo chuẩn USB 2.0. Nếu máy tính kết nối với máy scan của bạn đang chạy chuẩn thấp hơn USB 1.1 thì tốc độ scan của máy scan sẽ chậm đi rất nhiều.

Máy scan phát ra tiếng ồn lớn

Máy scan phát ra tiếng ồn lớn

Khi mà máy scan của bạn phát ra tiếng ồn lớn thì bạn cần phải để máy scan dừng hoạt động và kiểm tra lại xem có vật gì vướng mắc ở bên trong máy hay không. Nếu có thì cần phải loại bỏ ngay. Còn nếu như không thấy vật gì bị mắc trong máy thì có thể do bộ phận cơ học của máy có vấn đề xảy ra, lúc này bạn không nên tự ý sửa mà cần phải nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm sửa máy scan uy tín.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến các lỗi thường gặp ở các loại máy scan và cách khắc phục nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để biết cách sử dụng máy scan một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao nhất.