Tại sao máy in in ra giấy trắng và cách sửa lỗi này?

Tại sao máy in in ra giấy trắng và cách sửa lỗi này?

Trong quá trình sử dụng máy in, bạn gặp vấn đề về việc máy in tuy vẫn hoạt động nhưng lại không in ra mực? Vậy nguyên nhân do đâu và cần phải khắc phục như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Tại sao máy in in ra giấy trắng và cách sửa lỗi này?

Nguyên nhân lỗi in ra giấy trắng

In không ra chữ trên máy in có thể do nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân thường gặp nhât như:
● Lỗi trục từ
● Lỗi máy in bị tắt đầu phun
● Driver không khớp với máy in
● Hộp mực hỏng, hết mực

Cách khắc phục máy in in ra giấy trắng

1. Khắc phục khi lỗi do trục từ gây ra

Trục từ trong máy in dùng một thời gian dài sẽ bị mòn và hỏng. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy in ra văn bản trắng toàn bộ, không có chữ. Để khắc phục vấn đề hỏng do trục từ, bạn có thể tiến hành tháo máy in và thay thế trục từ. Trục từ của máy in có giá thành rẻ, tuy nhiên bạn cần chọn loại phù hợp mới máy in để tránh hư hại và tốn kém.

2. Khắc phục lỗi do máy in bị tắc đầu phun mực

Khắc phục lỗi do máy in bị tắc đầu phun mực

Do công tác vệ sinh máy in chưa được tốt hoặc do loại mực không chất lượng sẽ dẫn đến đầu phun của máy in bị tắc. Bạn hãy tháo máy ra và vệ sinh lại đầu phun rồi lắp lại hoặc thay đổi loại mực in tốt hơn.

3. Khắc phục lỗi do cài driver máy in chưa đúng

Driver là phần mềm hỗ trợ giúp máy in hiểu được nội dung in trong máy tính và thực hiện công việc in ấn. Nếu như Driver không tương thích hay Driver bị lỗi có thể máy sẽ không in được dẫn đến đầu ra toàn bộ đều là giấy trắng.
Bạn hãy tìm hiểu Driver nào là tương thích với máy in của mình trên mạng sau đó cài Driver cho máy in.

4. Khắc phục lỗi do hỏng hộp mực

Khi hộp mực bị hỏng hay hết mực thì máy sẽ không thể in được. Trong trường hợp này, bạn kiểm tra lại hộp mực và thay thế hộp mực mới là được.

Đối với những bạn không thường xuyên sử dụng máy in, hãy cho máy chạy ít nhất 1 tuần 1 lần để hệ thống máy không bị đình trệ quá lâu. Nếu máy lâu không chạy, hộp mực có thể bị hỏng và vón cục, máy sẽ không thể in được văn bản.
Ngoài ra cũng không nên dự trữ hộp mực trong nhà quá nhiều vì lâu không sử dụng sẽ khiến hộp mực bị hỏng.

Những lưu ý khi sử dụng để máy in vận hàng tốt

Chia nhỏ số lượng in

Nếu bạn cần in số lượng lớn hãy chia nhỏ các lần in khác nhau. Cho máy nghỉ giữa các lần in khoảng 10 – 15 phút để máy không bị quá tải

Chất lượng giấy in

Định lượng giấy in tốt nhất nên từ 70 gms đến 100 gms. Nếu bạn muốn in 2 mặt nên dùng giấy 80 gms. Giấy in chất lượng tốt sẽ giúp mực bắt giấy tốt hơn và sắc nét.

Chất lượng giấy in

Bảo quản máy in khi chưa sử dụng đến

Khi không có nhu cầu sử dụng máy in, hãy để máy in ở chế độ không tải. Như vậy máy sẽ không bị ẩm mốc và linh kiện không bị hỏng hóc. Nếu bạn dùng máy quá ít thì nên tắt hẳn máy mỗi khi dùng xong.

Xử lý khi kẹt giấy

Khi giấy bị kẹt trong máy, bạn không được rút ngược chiều giấy mà phải rút từ từ theo cùng chiều của máy.

Mực in kém chất lượng

Bạn hãy mua và sử dụng những loại mực in uy tín, chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Mực in kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in và cả hệ thống máy móc nếu sử dụng trong thời gian dài.

Mong rằng qua bài viết bạn sẽ khắc phục được lỗi máy in in ra giấy trắng và biết thêm một số lưu ý để sử dụng máy in được bền hơn.