Cách sửa một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy

Máy photo Ricoh là máy rất phổ biến trong các văn phòng, công ty. Chính vì vậy, An Khánh sẽ hướng dẫn các lỗi cơ bản của máy Ricoh. Các máy photo khác cũng khắc phục lỗi gần tương tự như vậy. Mọi thắc mắc có thể liên hệ để An Khánh giải đáp nhé ạ. Xem báo giá sửa chữa máy photocopy thì xem tại đây ạ : Giá sửa máy photocopy

Sửa máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy

Dấu hiệu: Máy bị kẹt giấy phía trong máy không thể tiếp tục photo hay in ấn văn bản. Thường xảy ra với máy AV2.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn hãy lấy ngay giấy ra, tháo cụm khay giấy. Tiếp theo lấy xăng rửa các bánh răng, vòng bi cho sạch. Rồi lắp đặt lại chúng như ban đầu là có thể photo được và không còn bị kẹt giấy nữa.

sửa máy photo kẹt giấy

Lỗi máy photocopy không in được

Khi máy photocopy bị lỗi này thì bạn có thể xử lí nhanh chóng hơn. Bạn hãy xóa hết các lệnh in và cài đặt lại từ đầu là được.

Máy photo bị lỗi nhòe chữ

Máy bị nhòe chữ là do thanh gạt hoạt động không bình thường. Chính vì vậy để khắc phục thì bạn thay thanh gạt là được nhé.

Máy photocopy  báo lỗi Please wait

Lỗi này thường xảy ra khi máy photocopy của bạn quá bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Lí do nữa là do lượng mực thải quá nhiều. Hướng khắc phục: Bạn vệ sinh drum sạch sẽ và đổ mực thải đi thì máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Máy photocopy bị kéo ra nhiều giấy cùng lúc, kẹt giấy, không ra bản in

Lỗi khá phổ biến của máy photocopy và máy in. Để khắc phục lõi này bạn hãy kiểm tra bộ phận kéo giấy: lô cuốn giấy có thể đã bị bào mòn. Nếu đúng vậy thì bạn cần thay lô kéo giấy mới để máy hoạt động tốt nhất.

Bản photo không đều mặt trên mờ mặt dưới đậm

Lỗi này thường là do bộ phận sấy đã sử dụng lâu nên bị kém chức năng hoặc nhiệt độ không đúng . Cách khắc phục: thay cụm sấy mới.

Máy photocopy bị lỗi bản in có chấm đen, vệt đen ngang

Lỗi này thường xảy ra có thể do trục cao su bị hỏng, không trung hòa được điện tích của hộp. Cách khắc phục:  hãy kiểm tra bộ phận cao su, và thay thế lại bộ phận này nếu cao su đã mòn.

Máy photocopy in bản bị mờ, mực không đều trên toàn bản photo

Lỗi này do nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, có thể do hết mực. Thứ hai có thể do trống máy photo hoặc cụm từ bị mòn và hỏng. Cách khắc phục: Kiểm tra các bộ phận xem hỏng ở vị trí nào: hết mực thì đổ mực mới cho máy photo, nếu trống hay cụm từ bị hỏng thì cần thay linh kiện mới.

Máy photocopy in có vệt đen dọc

Lỗi này cũng giống như máy in là do trống bị xước làm mực in phun lên bản in không đều. Cách khắc phục: thay trống máy photo mới là bản in sẽ nét đẹp.

Scan bị lệch

Chức năng scan giấy tờ bị lệch thì bạn hãy kiểm tra lại vị trí của giấy tờ đặt đã đúng hay chưa ? hoặc kiểm tra lại giấy in trong khay đã đúng kích thước hay chưa nhé.

Máy photo  thông báo lỗi  E019

Khi máy photo có thông báo lỗi E019, có thể do mực thải đã bị đầy. Bình thường thì máy photo sẽ in được 2000 bản in thì mực sẽ đầy và chuẩn bị tràn. Lí do khác có thể Sensor báo mực bị hỏng. Cách khắc phục: Nếu mực thải đầy thì đổ mực thải, vệ sinh hộp mực sạch sẽ và kiểm tra lại Sensor.

Máy photocopy in chữ bị nhòe trên bản photocopy

Bản in bị nhòe  có thể do các nguyên nhân như: Giấy in kém không đạt tiêu chuẩn, giấy quá mỏng, hoặc giấy in ẩm ướt. Mực inchất lượng kém, không phải mực chính hãng, không đúng mực cho dòng máy photo đang sử dụng. Trống dùng lâu đã quá mòn. Lô sấy không đủ nhiệt….v.v

Khắc phục:

  • Cần kiểm tra giấy in trước khi in.
  • Sử dụng đúng định lượng giấy in.
  • Chọn mực máy in chính hãng, đúng loại.
  • Kiểm tra trống và lô sấy

Máy photocopy in bị đen toàn bộ văn bản

Lỗi này thường là do hộp mực thải bị đầy dẫn tới đen bản in. Vì vậy cần kiểm tra hộp mưc, nếu đầy thì bỏ đi rồi vệ sinh lại các linh kiện máy in sạch sẽ.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy. Nếu máy của bạn có những hiện tượng khác lạ, máy không hoạt động được thì cần dừng lại và kiểm tra ngay để tránh hư hỏng nặng. Nếu bạn đã tự khắc phục nhưng chưa được thì hãy gọi điện tới hotline tel:0987195093 An Khánh sẽ hỗ trợ bạn tận tình để không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Xem thêm bài viết hữu ích của An Khánh:

Đổ mực máy photocopy giá rẻ tại Hà Nội

Bảo trì bảo dưỡng máy tính văn phòng

Đổ mực máy in giá rẻ tại nhà Hà Nội