Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin

Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin

Chúng ta phải làm việc nhiều giờ đồng hồ với chiếc máy tính tại công ty, chúng ta phải gửi những email cho ai đó hoặc chơi máy tính quá đà… đây cũng chính là những nguyên nhân làm cho một chiếc máy tính bị chai pin không thể làm việc được. Vì vậy để sửa chữa laptop, khắc phục cho pin không bị chai thì hãy cùng đi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết dới đây nhé.

Cách sửa pin laptop bị chai không nhận pin

Tham khảo thêm: Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Những dấu hiệu để nhận biết pin laptop sắp bị hỏng?

1. Cài đặt và sử dụng phần mềm

Có nhiều người sử dụng laptop thực sự rất quan tâm đến mức độ chai pin laptop của mình để có phương pháp sử dụng hoặc thay thế hợp lý nhất. Để có thể biết chính xác độ chai pin laptop của mình, chúng ta có thể sử dụng một vài phần mềm như sau: BatteryMon, Everest Ultimate Edition, BatteryCare… Các phần mềm này thực sự có ích để giúp cho chúng ta kiểm tra được tình hình pin trong trường hợp mua máy tính cũ từ những người khác nhé.

Cài đặt và sử dụng phần mềm

2. Nhìn xem cảnh báo bên trên Windows

Máy Windows thông thường rất ít cập nhật tuổi thọ pin cho máy tính. Khi chúng ta sử dụng máy và nó yếu dần đi, chúng ta sẽ biết máy của mình không thể sử dụng được từ nguồn pin đó nữa rồi. Thực chất, khi pin của laptop có hiệu suất thấp, Windows sẽ cảnh báo về hệ thống. Khi đó chúng ta sẽ thấy hình chữ X màu đỏ xuất hiện tại biểu tượng pin ngay bên trên khay của hệ thống, và khi chúng ta click chuột vào đó, Windows sẽ thông báo cho chúng ta cần thay thế pin cho laptop hay không.

Nhìn xem cảnh báo bên trên Windows

3. Cho kiểm tra bằng thời lượng sử dụng pin

Có thêm một cách giúp chúng ta nhận biết pin laptop sắp hỏng hoặc chưa đó chính là kiểm tra bằng thời lượng sử dụng pin. Chi tiết là khi phát hiện thời lượng sử dụng pin của máy đang bị rút ngắn đi rõ rệt so đối với lúc ban đầu thì có lẽ là pin laptop đã bị chai. Thông thường thì cách này không được nhiều người sử dụng bởi vì thời lượng sử dụng pin còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như những phần mềm, máy tính của chúng ta có bị nhiễm virus hay không, những chương trình chạy ẩn cùng với Win, phần cứng của máy tính hoạt động ra sao… Tuy vậy, chúng ta vẫn nên áp dụng để biết tình hình pin của laptop hiện tại có bị sao không.

Cho kiểm tra bằng thời lượng sử dụng pin

Nguyên nhân khiến cho dung lượng của pin laptop giảm đi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc dung lượng pin laptop giảm đi như: do nhiệt độ, cường độ sử dụng và thời gian sử dụng máy tính. Toàn bộ các yếu tố này đều làm cho dung lượng pin giảm dần đi. Pin sẽ dần dần chết cho dù chúng ta có cất pin vào trong tủ và không bao giờ sử dụng nó nữa, khi đó nó cũng sẽ dần dần giảm dung lượng bởi vì yếu tố thời gian quá dài lâu.

Nguyên nhân khiến cho dung lượng của pin laptop giảm đi?

Mặc dù vậy nếu chúng ta không bao giờ sử dụng pin, chẳng hạn chúng ta sử dụng laptop trong nhà và cắm điện lại cho máy tính làm cho nó nóng lên thì nó cũng rất có hại cho pin của chúng ta, trong trường hợp đó chúng ta cần tháo pin ra giúp cho pin có thể kéo dài tuổi thọ.

Cách khôi phục pin laptop đang bị chai?

Trong khi pin laptop có dấu hiệu sắp hỏng hay pin laptop bị chai thì chúng ta cần phải đem laptop đến những nơi sửa laptop uy tín, chất lượng để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra mạch pin. Trong trường hợp pin vẫn còn hoạt động tốt, nhân viên kỹ thuật sẽ thay thế những cell pin bị chai bằng những cell pin mới hơn. Còn nếu pin laptop không còn hoạt động được thì việc sửa chữa pin laptop bị chai rất tốn kém nhiều chi phí cùng với hiệu quả cũng không được cao, vì vậy nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho chúng ta thay pin laptop mới trong trường hợp hiện tại.

Cách khôi phục pin laptop đang bị chai?

Chúng ta cũng có thể tự chính mình thay thế pin cho laptop nếu laptop của chúng ta sử dụng loại pin rời. Tuy vậy chúng ta nên chú ý rằng không nên chọn mua những loại pin rẻ tiền hay không rõ nguồn gốc, bởi nó có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình sử dụng còn có thể dẫn tới việc cháy nổ máy tính.

Xem thêm :

Sửa laptop không lên màn hình hiệu quả

Sửa mainboard laptop thay main bao nhiêu tiền?