Sửa máy in bị sọc ngang sọc dọc uy tín

Sửa máy in bị sọc ngang sọc dọc uy tín chuyên nghiệp

Lỗi máy in bị sọc màn hình là lỗi thường hay gặp đối với những người sử dụng máy in, đặc biệt là những máy in đã sử dụng lâu dài hay luôn sử dụng liên tục. Vậy làm sao để khắc phục và sửa chữa nó? Hãy tìm hiểu thêm thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Sửa máy in bị sọc ngang sọc dọc uy tín chuyên nghiệp

Xem thêm: Đổ mực máy in tại nhà

1. Kiểu lỗi máy in có vệt ngang do chúng ta gạt mực lớn bên trên máy in

Gạt mực lớn chính là bộ phận thu hồi lượng mực thừa thãi từ trống của hộp lượng mực sau mỗi lần chúng ta ra lệnh in, và khi sử dụng lâu dài in chúng ta không chịu vệ sinh bụi bẩn khiến xuất hiện nên tình trạng mực ứ đọng cùng với nó sẽ bám vào gạt mực máy in. Nếu trong trường hợp dễ dàng thì chúng ta chỉ cần phải tháo hộp mực chỗ gần gạt mực ra sau đó vệ sinh, lau chùi rồi lắp nó lại là được. Còn trường hợp nặng hơn có thể gạt mực của máy in sẽ bị méo, bị gãy thậm chí có thể bị hỏng khi đó có thể chúng ta sẽ phải liên hệ với nhân viên chuyên sửa chữa máy in và thay thế các thiết bị mới lại.

Kiểu lỗi máy in có vệt ngang do chúng ta gạt mực lớn bên trên máy in

2. Kiểu lỗi máy in có vệt ngang, dọc nguyên nhân do trục cao su trung hòa diện tích

Bởi bộ phận trục cao su bên trên máy in có chức năng điều hòa lượng mực được in ra vì vậy đây chính là bộ phận quan trọng nhất trong máy in, nó sẽ quyết định tới chất lượng phun mực khi in ra sẽ như thế nào. Khi chúng ta sử dụng lâu ngày thì có thể trục cao su đã gặp phải những vấn đề gây đến tình trạng mất cân bằng khi điều hòa lượng mực và sẽ có vệt đen trên giấy mỗi khi in ra. Nếu chúng ta xác định được đây là do lỗi do trục cao su gây nên thì chỉ có một cách duy nhất để sửa máy in có vệt ngang dọc là thay thế thiết bị mà thôi.

Kiểu lỗi máy in có vệt ngang, dọc nguyên nhân do trục cao su trung hòa diện tích

3. Bởi gạt mực nhỏ trên máy in nên xuất hiện lỗi máy in có vệt dọc

Chiếc gạt nhỏ có nhiệm vụ là giúp trực từ trong máy in lấy ra một lượng mực để in và khi bộ phận này bị hỏng thì sẽ không thể kiểm soát được lượng mực phun ra, làm xuất hiện lên tình trạng hàng loạt vệt mực khác nhau có trên giấy in. Đối với gạt mực nhỏ thì cũng tương đối giống như trên, trong trường hợp nhẹ thì chúng ta có thể vệ sinh, lau chùi còn trong trường hợp bị gãy hay bị hỏng thì chắc chắn chúng ta cần phải thay thế thiết bị mới khác, không thể nào sửa máy in khi có vệt ngang dọc mà không thay thiết bị mới được.

Bởi gạt mực nhỏ trên máy in nên xuất hiện lỗi máy in có vệt dọc

4. Một số những lỗi khác làm cho khác nhau máy in có vệt ngang dọc

Trong một vài bản in của chúng ta thấy bị xước, mất chữ chứ không phải là vệt đen thì có lẽ nguyên nhân là do hỏng trống, trống bị hỏng do thời gian sử dụng lâu dài hay là do loại giấy chúng ta đang sử dụng gây ra việc hỏng trống. Đối với trường hợp này nếu sửa máy in có vệt ngang dọc thì chúng ta cũng cần phải thay thế thiết bị mới để sử dụng nhé.

Một số những lỗi khác làm cho khác nhau máy in có vệt ngang dọc

Trên đây là những cách mà bạn có thể sửa máy in có vệt ngang dọc tốt nhất, qua bài viết trên chúng ta có thể thấy việc sử dụng máy in đúng cách, bảo quản máy in cũng như vệ sinh lau chùi là công việc vô cùng quan trọng nếu chúng ta không muốn phải thay thế các linh kiện của máy in thường xuyên. Đối với một máy in không tốt thì sẽ dẫn tới trường hợp nó bị đơ liên tục, chúng ta sẽ phải hủy lệnh máy in thông thường để có thể sửa chữa những vấn đề ở bên trên. Tiến hành chia sẻ máy in trong công việc sẽ giúp tất cả mọi người đều được sử dụng được máy in vào những thời điểm khác nhau.

Một số những lỗi khác làm cho khác nhau máy in có vệt ngang dọc

Khi sử dụng máy in sẽ có nhiều lỗi bất ngờ xảy đến mà chúng ta không thể biết trước được, ngoài những lỗi sọc ngang, dọc thì lỗi máy in bị đen mép giấy cũng đem lại sự khó chịu cho người sử dụng, để sửa máy in bị đen mép giấy, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến một vài cách như nội dung bài đã nêu, và nếu bạn không muốn thì có thể đem ra quán để sửa máy in bị đen mép giấy để đỡ mất thời gian.