Các lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy chiếu và cách sửa máy chiếu Hà Nội

Các lỗi thường gặp phải khi sử dụng máy chiếu và cách sửa máy chiếu Hà Nội

Máy chiếu là một loại thiết bị ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu ở nhiều nơi, với những ưu điểm vô cùng vượt trội giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu cũng như cách sửa máy chiếu tại Hà Nội.

Máy chiếu không thể tắt

Máy chiếu không thể tắt

Nếu máy chiếu của bạn vẫn không thể tắt được ngay cả khi đã bấm điều khiển và ấn nút tắt thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ các trung tâm sửa chữa máy chiếu uy tín tại Hà Nội. Bạn cũng không nên tự ý sửa chữa tại nhà vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên mà bạn không có kiến thức nên sẽ không thể nắm bắt hết được.

Máy chiếu không kết nối với máy tính

Máy chiếu không kết nối với máy tính

Ở trong máy chiếu có rất nhiều cổng kết nối khác nhau như VIDEO, HDMI, VGA, … Vì vậy khi sử dụng máy chiếu thì bạn hãy chắc chắn rằng máy tính đã được bật và cắm cổng kết nối. Thông thường thì với lỗi này, chúng ta sẽ thay dây kết nối mới để đảm bảo độ kết nối cao. Nhưng nếu đã thay mới rồi mà máy chiếu hoặc máy tính của bạn vẫn không nhận thì bạn nên mang máy đi kiểm tra tại những trung tâm sửa chữa uy tín để biết được chính xác nguyên nhân.

Các nút điều khiển không hoạt động

Các nút điều khiển không hoạt động

Khi máy chiếu không sử dụng được các nút bấm điều khiển thì trước hết bạn nên kiểm tra xem máy chiếu của bạn có đang bật chế độ khóa bàn phím hay không. Nếu không may cài đặt phải chế độ khóa bàn phím thì bạn có thể sử dụng remote của máy chiếu để vào menu setting để mở khóa bàn phím.

Máy chiếu chỉ chiếu được khoảng 15p là tắt, lúc lên lúc không

Nếu máy chiếu của bạn cứ lên rồi tắt liên tục mà lại căn đúng thời gian lặp lại thì bạn nên vào xem thử có cài đặt chế độ hẹn giờ tắt hay không nhé. Mặc định của nhà máy thì đa số máy chiếu sẽ được lập trình sẵn để tự động tắt máy khi không sử dụng nhằm tiết kiệm điện, cũng như tăng tuổi thọ sử dụng máy chiếu được lâu hơn. Ngoài ra lập trình này còn giúp bạn tránh được những trường hợp quên tắt máy chiếu sau khi ra về.

Bên cạnh đó, dây nguồn bị đứt cũng sẽ khiến cho máy chiếu của bạn bị bật tắt liên tục không rõ nguyên nhân. Nếu bạn không thể tự sửa chữa tại nhà được thì nên nhờ những kỹ thuật viên có kinh nghiệm để được giúp đỡ.

Chiếu hình bị nghiêng, lệch hình và có bóng mờ

Chiếu hình bị nghiêng, lệch hình và có bóng mờ

Khi máy chiếu của bạn bị chiếu hình nghiêng thì bạn nên tùy chỉnh lại chân ốc dưới máy để có được vị trí ảnh chiếu đẹp nhất và không còn bị nghiêng ảnh nữa. Còn nếu máy chiếu bị lệch hình và có bóng mờ thì bạn có thể sử dụng dụng cụ là tuavit và lục lăng để chỉnh sửa sao cho phù hợp. Bạn cần phải chỉnh phù hợp với màn chiếu của mình để tránh các trường hợp máy chiếu bị tràn hình, méo hình hoặc hình ảnh quá bé so với màn chiếu gây mất thẩm mỹ cho người xem.

Màn hình chiếu xuất hiện nhiều lốm đốm

Màn hình chiếu xuất hiện nhiều lốm đốm

Khi máy chiếu của bạn bỗng dưng xuất hiện nhiều đốm đen trắng nhỏ, sao nhấp nháy trên màn chiếu giống như hiện tượng mốc hình thì đây chính là hiện tượng máy chiếu bị chết chip DMD. Khi máy chiếu bị lỗi này thì bạn chỉ còn cách là thay con chip DMD mới để hình ảnh được rõ nét và đẹp hơn.

Máy chạy một thời gian, cổng video lại chết

Lỗi này xảy ra do hai nguyên nhân chính là đầu hát tín hiệu video có điện áp xung cao làm chập main máy chiếu và hỏng cổng video, hoặc do ic điều khiển cổng trên máy chiếu bị lỗi và kém chất lượng. Bạn nên sửa máy chiếu ở những trung tâm uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu, cách khắc phục và cách sửa máy chiếu tại Hà Nội. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về việc sửa máy chiếu tại Hà Nội hơn nữa.