Loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh

Loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh

Loa bluetooth là một trong những sản phẩm hot nhất trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay. Việc chọn và mua được loa Bluetooth giá rẻ đi kèm những tiện ích hiện đại cùng sự đánh giá cao về hiệu năng khi sử dụng, hiện đã và đang được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng.

Loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh

Tuy nhiên đối với bất kỳ sản phẩm không riêng gì loa bluetooth, trong quá trình sử dụng sẽ luôn gặp phải những bất cập, những lỗi nho nhỏ như loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh. Vậy làm thế nào để sửa chữa lỗi này? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Nguyên nhân dẫn tới loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh là gì?

+ Kiểm tra xem có quá nhiều thiết bị ở gần và bluetooth bị loạn hay không. Hay không biết bắt và phát của thiết bị nào, chúng ta nên nhanh chóng tắt hay để ra xa những thiết bị khác để khắc phục lỗi loa bluetooth bị bé hay không có âm thanh nhé.

+ File phát nhạc bị lỗi, không có âm thanh truyền tải đối với lỗi này thì chúng ta hãy kiểm tra file phát nhạc xem có bị lỗi hay không.

Nguyên nhân dẫn tới loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh là gì?

+ Lỗi loa bị tắt tiếng: Chúng ta hãy điều chỉnh âm lượng để kiểm tra có phải loa bị tắt tiếng hay không.

+ Lỗi loa chưa được kết nối cùng với thiết bị, chúng ta nên kiểm tra xem thiết bị phát đã kết nối với loa chưa nhé.

Nguyên nhân dẫn tới loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh là gì?

Cách khắc phục tình trạng loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh

Khi ta thấy loa bluetooth không có âm thanh, thì chúng ta nên nhanh chóng thực hiện những bước để khắc phục và xem loa có kết nối cùng với thiết bị phát và phát nhạc bình thường nào hay không.

+ Chúng ta hãy thử tự ngắt kết nối và thử kết nối lại để xem loa có nhận thiết bị phát hay không nhé.

Cách khắc phục tình trạng loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh

+ Sau đó kiểm tra xem có biểu tượng và tên của loa khi kết nối với thiết bị phát hay không.

+ Đổi lại file của nhạc để kiểm tra vấn đề nằm ở thiết bị phát hay loa.

Ngày nay loa bluetooth được sử dụng rất rộng rãi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xử lý khi loa bluetooth bị bé, không có âm thanh. Nếu không biết cách xử lý, chúng ta hãy mang loa tới những cơ sở sửa chữa loa để đảm bảo loa sẽ nhanh chóng sử dụng trở lại nhé.

Cách khắc phục tình trạng loa bluetooth bị nhỏ tiếng không có âm thanh

Các lỗi về bluetooth thường gặp hiện nay?

1. Loa bluetooth không lên được nguồn

– Lỗi này cũng khá cũng khá hiếm gặp đó là khi mới mua loa bluetooth về chúng ta sẽ thường gặp tình trạng loa không lên được nguồn thì việc trước tiên là chúng ta nên nghĩ đến có thể là hết pin. Tình trạng pin cạn kiệt quá lâu sẽ làm cho pin bị chết tạm thời.

– Cách khắc phục: Chúng ta hãy kiên nhẫn cắm sạc và chờ đợi khoảng 30 phút rồi bật lên nguồn trở lại nhé.

Loa bluetooth không lên được nguồn

2. Lỗi tín hiệu sóng bluetooth bị ẩn

– Khi chúng ta bật kết nối bluetooth của loa lên nhưng khi sử dụng tìm kiếm ghép nối từ điện thoại, máy tính thì lại không thấy xuất hiện tên loa. Người ta gọi đó là lỗi tín hiệu sóng bluetooth bị ẩn.

– Nguyên nhân có thể do:

+ Loa của bluetooth nằm ngoài phạm vi kết nối với điện thoại, máy tính.

+ Những thiết bị kết nối của chúng ta đã từng ghép nối với quá nhiều nguồn không đảm bảo, làm cho máy có tình trạng bị ẩn đi một số kết nối cùng với thiết bị khác như loa Bluetooth chẳng hạn.

+ Các đường truyền sóng của bluetooth bị nghẽn hay tín hiệu của nó có cường độ thấp quá.

Lỗi tín hiệu sóng bluetooth bị ẩn

– Cách khắc phục: Cách xử lý rất đơn giản, cách làm như sau:

Hãy thử tắt kết nối của bluetooth sau đó bật lại nó và kết nối như thông thường. Nếu vẫn không được thì hãy gỡ bỏ tất cả những thiết bị đã từng ghép nối cùng với điện thoại của chúng ta hay nhanh hơn là khôi phục cài đặt gốc rồi kết nối lại với loa Bluetooth.

3. Lỗi loa bluetooth bị rè

Lỗi loa bluetooth bị rè

– Khi chúng ta thấy chiếc loa bluetooth của mình phát ra âm thanh không tròn và rõ ràng như trước, bên cạnh đó thì những tiếng rè rè trở nên khó chịu. Nguyên nhân có thể là do chúng ta mở volume quá to trong thời gian dài khiến màng loa đã bị thủng.

– Cách khắc phục: Đối với lỗi này chúng ta chỉ còn cách mang loa đến tiệm sửa chữa và thay một chiếc màng mới. Chúng ta phải sử dụng đúng cách thì mới đảm bảo tuổi thọ của loa được lâu bền.