Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

Những chiếc loa Bluetooth đang dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Đây là sản phẩm không chỉ được giới trẻ yêu thích mà nó còn phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng thật phiền toái mỗi khi loa bluetooth không lên nguồn. Điều này làm cho bạn cảm thấy vô cùng bực trong những cuộc chơi cùng đám bạn. Hãy yên tâm bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi loa bluetooth không lên nguồn.

Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

Tham khảo thêm: Sửa lỗi loa bluetooth không kết nối được

Kiểm tra sạc Pin của loa bluetooth

Nếu như bạn gặp trường hợp bật rất nhiều lần mà loa bluetooth không lên, thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm tới là kiểm tra lại ngay Pin của loa. Nếu như loa hết pin thì là một trong những nguyên nhân loa bluetooth không lên nguồn. Pin chính là năng lượng sống của loa, nếu như không có Pin đồng nghĩa với việc loa không bật lên nguồn và sử dụng được. Đây là tình trạng rất thường gặp mỗi khi bạn sử dụng loa bluetooth. Bởi vô tình trong một lần sử dụng xong bạn quên mất việc phải sạc Pin cho loa của mình cho lần dùng tiếp theo. Vì vậy các bạn nên chú ý kiểm tra và chuẩn bị kỹ Pin của loa trước khi sử dụng.

Kiểm tra sạc Pin của loa bluetooth

Kiểm tra lại dây sạc của loa

Nếu như bạn cắm Pin đủ thời gian mà ngày hôm sau khi sử dụng loa của bạn vẫn không bật lên nguồn. Lỗi loa bluetooth không lên nguồn vẫn tiếp diễn thì việc tiếp theo bạn nên kiểm tra lại dây sạc loa của mình. Bởi nhiều khi bạn đã sạc Pin đủ thời gian sử dụng nhưng do dây sạc loa của bạn bị hỏng nên dẫn đến tình trạng loa không lên được nguồn và bạn không thể sử dụng được. Việc lúc này bạn cần làm là nên mang sạc loa đến trung tâm sửa loa bluetooth uy tín và chuyên nghiệp để được sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra lại dây sạc của loa

Tùy theo tình trạng hỏng của dây sạc để có cách sửa chữa sao cho phù hợp. Nếu như dây sạc loa đã hỏng thì bạn nên đi thay dây khác bởi khi sửa thì độ bền của sạc không được lâu. Chúng tôi khuyên bạn nên đến cửa hàng bán loa Bluetooth chính hãng để được đảm bảo về chất lượng tốt nhất.

Kiểm tra lại Pin của loa

Kiểm tra lại Pin của loa

Một trong những nguyên nhân làm loa bluetooth không lên được nguồn có thể do PIn của loa đã bị hỏng. Khi Pin sau một thời gian sử dụng thì PIn sẽ có dấu hiệu bị chai, từ đó dẫn đến chất lượng Pin kém và để lâu sẽ dần hỏng và làm cho loa bluetooth không lên nguồn để sử dụng. Nếu như Pin của loa bị hỏng thì cách tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên đi thay Pin để đảm bảo về chất lượng của loa tốt nhất. Bạn hãy tìm đến những trung tâm mua bán loa bluetooth uy tín để được sự tư vấn chính xác.

Cách sử dụng loa bluetooth chính xác nhất:

Cách sử dụng loa bluetooth chính xác nhất:

Bước 1: Bạn hãy bật nguồn của loa bluetooth (khi đèn báo sáng thì đó là lúc chiếc loa bluetooth đang sẵn sàng kết nối với thiết bị điện thoại hay laptop để giúp bạn giải trí và thư giãn)

Bước 2: Bước tiếp theo bạn tiến hành kết nối loa với các thiết bị phát nhạc như điện thoại hay laptop. Lưu ý bạn cần bật bluetooth ở cả 2 thiết bị như vậy mới đảm bảo loa với thiết bị phát nhạc sẵn sàng kết nối với nhau.

Bước 3: Sau khi bật bluetooth ở cả 2 thiết bị thì bước tiếp theo bạn cần làm là dò tín hiệu Bluetooth để có thể kết nối thiết bị với loa bluetooth.

Bước 4: Bước tiếp theo vô cùng quan trọng, bạn cần chọn đúng tên của loa bluetooth và chọn kết nối để đảm bảo rằng thiết bị phát nhạc của bạn bắt đúng loa thì mới có thể phát ra âm thanh. Sau khi kết nối đã thành công, bạn hãy vào danh mục nhạc để chọn ra list các bài hát mà mình muốn nghe hoặc bạn có thể sử dụng nghe nhạc online để được thưởng thức chất lượng âm thanh từ chiếc loa bluetooth của bạn.

Mỗi chiếc loa bluetooth có mức dung lượng pin khác nhau nên thời gian sử dụng cũng khác nhau. Tuy nhiên khi sạc đầy thường sẽ sử dụng được khoảng 3 -5 tiếng. Cần sạc đầy pin mới sử dụng, tránh vừa dùng vừa sạc sẽ dẫn đến chai pin nhanh. Chắc chắn rằng với chiếc loa bluetooth trong tay cuộc vui của bạn cùng những người bạn sẽ trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều. Giờ thì bạn không phải quá lo lắng không biết làm thế nào khi loa bluetooth không lên nguồn. Hy vọng rằng với những kiến thức về sửa chữa loa bluetooth mà chúng tôi cung cấp cho các bạn sẽ khắc phục được lỗi này. Chúc các bạn thành công!