Hướng dẫn xử lý khi loa bluetooth không tắt được

Hướng dẫn xử lý khi loa bluetooth không tắt được

Hiện nay trên thị trường sản phẩm loa Bluetooth là một trong những loại loa bán chạy nhất. Trước tiên bởi tính năng tiện ích dễ di chuyển của nó. Bạn có thể đem đi trong những chuyến du lịch cùng người thân, picnic cắm trại cùng bạn bè vô cùng tiện lợi. Nhưng nó cũng rất hay gặp những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Loa bluetooth không tắt được là một trong những lỗi thường gặp khi đang phát nhạc. Bạn đừng lo lắng quá nếu như loa của bạn không tắt được, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những lỗi cơ bản này.

Hướng dẫn xử lý khi loa bluetooth không tắt được

Tham khảo thêm: Cách sửa loa bluetooth không lên nguồn

Khởi động lại thiết bị

Khi bạn đang phát nhạc mà lại muốn tắt loa đi những bất ngờ loa bluetooth không tắt được, loa vẫn phát âm thanh trên thiết bị. Khi gặp tình huống này bạn không cần quá lo lắng, đây là những lỗi cơ bản mà loa bluetooth hay gặp phải. Có thể chỉ do loa bị đơ và tạm thời chưa tắt được, chứ chưa có dấu hiệu cảnh báo rằng loa sẽ bị hỏng. Nếu như bạn biết cách xử lý thì loa vẫn có thể sử dụng như bình thường.

Khởi động lại thiết bị

Bạn hãy thử ấn và giữ nút nguồn của loa, tắt loa đi. Đồng thời lúc này bạn cũng có thể ấn và tắt nút nguồn của thiết bị phát. Cách làm này với mục đích reset cả 2 thiết bị và tình trạng loa của bạn đang phát nhạc không tắt được sẽ được khắc phục.

Ngắt kết nối ở thiết bị phát

Ngắt kết nối ở thiết bị phát

Nếu như bạn gặp tình huống loa bluetooth không tắt được khi đang phát nhạc. Thì điều bạn có thể làm để khắc phục những lỗi này chính là ngắt kết nối bluetooth ở thiết bị phát nhạc của bạn. Trước tiên bạn hãy mở phần cài đặt của thiết bị phát nhạc, tiếp theo bạn hãy ngắt kết nối với loa bằng cách để thiết bị phát “quên” đi bluetooth của loa. Khi thiết bị phát không kết nối được với loa bluetooth nữa thì đồng thời với việc nhạc của loa cũng sẽ không phát. Đây là mẹo vô cùng đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng lỗi cơ bản này.

Một vài lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth

Một vài lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth

Nếu bạn muốn loa bluetooth của mình được sử dụng bền hơn tránh được những lỗi cơ bản như loa bluetooth không tắt được thì cần lưu ý vài điều cơ bản sau:

Để lâu bền trong quá trình sử dụng, các bạn không nên bật hết công suất của loa. Đặc biệt đó là khi mới mua loa về, chúng ta chỉ nên nghe ở mức 60% âm lượng tối đa. Sau khi các bạn sử dụng loa khoảng 1 tuần thì có thể mở to hơn nhưng cũng không đến mức 100% công suất nếu làm như vậy loa sẽ dễ bị rè từ đó dẫn tới chất lượng âm thanh không còn tốt.

Sau 3 vòng sạc đầy và sử dụng hết sạch pin thì pin của loa mới ổn định, đạt hiệu suất cao nhất như nhà sản xuất đưa ra. Mỗi loại loa thì Pin sẽ khác nhau chính vì vậy thời lượng sử dụng loa tùy thuộc vào dung lượng pin bên trong, trung bình mỗi loa có thời lượng phát nhạc liên tục từ 3 đến 5 giờ.

Bạn hãy nhớ rằng giới hạn của loa Bluetooth hiện tại là vào khoảng 10m, các thiết bị chỉ kết nối tốt với nhau khi giữa chúng không có nhiều vật cản quá dày (như bức tường chẳng hạn). Khi quá khoảng cách cho phép loa của bạn không thể kết nối được với thiết bị phát nhạc.

Lựa chọn loa Bluetooth nào để sử dụng?

Lựa chọn loa Bluetooth nào để sử dụng?

Hiện tại, loa Bluetooth trên thị trường rất phong phú và giá cả cũng rất phải chăng. Cho nên tùy vào sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn có thể chọn mua sản phẩm phù hợp với mình. Nếu bạn dùng cho cá nhân thì nên lựa chọn một chiếc loa mini để dễ mang theo. Ngược lại nếu dùng cho tập thể thì nên chọn loa kéo, những loa lớn hơn để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng.

Hy vọng rằng với những gì chúng tôi cung cấp cho các bạn ở bài viết trên sẽ giúp ích được trong quá trình sử dụng, nếu như bạn mắc phải lỗi loa bluetooth không tắt được. Xem toàn bộ các lỗi và cách sửa loa bluetooth tại đây các bạn nhé: https://maytinhankhanh.vn/sua-loa-bluetooth. Chúc các bạn thành công!