Sửa lỗi máy in không nhận lệnh như thế nào?

Trong quá trình sử dụng máy in, chắc bạn đã từng gặp trường hợp trục trặc như máy in không nhận lệnh. Bạn thắc mắc cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh như thế nào? Máy Tính An Khánh sẽ chia sẻ với bạn cách sửa sửa lỗi máy in không nhận lệnh một cách hiệu quả.

Tại sao máy in không nhận lệnh in?

Tại sao máy in không nhận lệnh in?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy in không nhận lệnh, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp:

Lỗi không nhận được lệnh do kết nối máy in: Có thể máy in của bạn chưa bật lên. Trường hợp nếu máy in sáng đèn xanh nhưng không kết nối được với máy tính, có thể cáp nối của bạn bị lỏng hoặc bị hỏng.

Cáp máy in

Cáp máy in

Máy tính bị lỗi hệ điều hành dẫn đến máy in không nhận lệnh: Khi máy tính bị lỗi hệ điều hành, lệnh in sẽ không thể gửi tới máy in hoặc do phần mềm của hai máy không tương thích nên dẫn đến sự không tương thích trong việc in ấn.

Driver của máy in bị lỗi: Driver là một chương trình điều khiển dành cho máy in. Nếu máy in đang trong trạng thái hoạt động và máy tính cũng không gặp vấn đề gì nhưng lệnh in không được thực hiện thì rất có thể Driver máy in đã bị lỗi. 

Máy in không nhận lệnh do lỗi IP: khi nhiều người cùng dùng một máy in, cần chia sẻ máy in qua mạng lan nhờ hệ thống IP. Nhưng IP có thể bị thay đổi do máy chia sẻ, mất mạng phải kết nối lại…

Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh một cách hiệu quả:

Kiểm tra các vấn đề cơ bản nhất như: 

  • Thử bật lại máy in, điều chỉnh cáp kết nối giữa máy in và máy tính, thay dây cáp mới.
  • Xem máy in còn mực và giấy không? Hết mực thì đổ mực mới, thêm giấy vào  máy in.
  • Kiểm tra giấy có bị kẹt trong máy in hay không? Lấy giấy kẹt ra khỏi máy in.
  • Khởi động lại máy tính và máy in để đảm bảo cả hai được reset lại quá trình hoạt động.

Dùng phần mềm kiểm tra lỗi máy in:

  • Bước 1: Vào Control Panel của máy tính.
  • Bước 2: Vào Hardware and Sound, chọn thẻ View Devices and Printers.
  • Bước 3: Chọn máy in của bạn, click chuột phải chọn Troubleshoot, máy tính sẽ tự động tìm lỗi và sửa lỗi cho bạn. Trường hợp, nếu chương trình không sửa lỗi máy in được thì bạn có thể thử cách bên dưới.

Cập nhật Driver mới cho máy in: Nếu driver quá cũ, không còn tương thích với máy in hay máy tính nữa thì bạn hãy cập nhật driver mới cho máy in và máy tính để đảm bảo quá trình in nhanh chóng.

Như vậy Máy Tính An Khánh đã chia sẻ các cách đơn giản giúp bạn sửa lỗi máy in không nhận lệnh một cách hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể sửa được lỗi máy in không nhận lệnh tại nhà. Nếu có thắc mắc gì thêm khi gặp sự cố về máy in, cần sửa máy in hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 034 338 8585 – 0987 195 093 hoặc truy cập Website: maytinhankhanh.vn để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ.