Sửa loa bluetooth bị rè tiếng khi mở

Sửa loa bluetooth bị rè tiếng khi mở

Những cuộc chơi, những cuộc hẹn với bạn bè sẽ thật tuyệt vời khi bạn mang theo chiếc loa bluetooth. Vừa nhẹ nhàng, dễ di chuyển và đặc biệt sẽ giúp chuyến đi của các bạn trở nên đúng nghĩa hơn khi có nhạc để cùng nhau quẩy tới bến.Nhưng có lẽ điều tồi tệ nhất là khi loa bluetooth bị rè, chắc chắn rằng nó sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của các bạn trong cuộc vui còn đang dở dang. Vậy làm thế nào để sửa loa bluetooth bị rè tiếng khi mở ? Đừng lo lắng quá bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Sửa loa bluetooth bị rè tiếng khi mở

Tham khảo thêm: Loa bluetooth không kết nối được với điện thoại

Nguyên nhân khiến loa bluetooth bị rè

Công suất mở quá lớn

Công suất mở quá lớn

Đây là một trong những lỗi hay gặp khiến loa bluetooth bị rè khi mở. Đôi khi vì quá “sung” trong âm nhạc mà các bạn vô tình mở loa ở âm lượng quá to. Đặc biệt đối với một số dòng loa bluetooth rẻ tiền trên thị trường hiện nay, khi chúng ta mở loa với 100% công suất có thể sẽ dẫn đến hiện tượng loa bị méo và rè, khi ấy âm thanh phát ra không còn êm tai nữa. Do vậy nếu bạn đang mở loa với mức to, hãy chỉnh volume nhỏ lại xem âm thanh nghe có hết rè không nhé!

Kiểm tra lại pin của loa

Kiểm tra lại pin của loa

Nếu loa bluetooth bị rè thì hãy kiểm tra lại pin của mình nhé! Cũng giống như con người vậy, nếu như bạn đói thì bạn không đi không vững mà nói cũng không được rõ ràng bạn không thể có tinh thần làm được. Chiếc loa cũng vậy, sắp cạn kiệt pin thì cũng có thể một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bị rè âm thanh, thậm chí bị giật. Vì thế sau khi kiểm tra công suất hãy kiểm tra pin loa nhé để đảm bảo chất lượng âm thanh và thời gian nghe nhạc của bạn.

Do lỗi từ file nhạc

Do lỗi từ file nhạc

Nếu như nguyên nhân loa bluetooth bị rè không phải là những điểm trên thì việc tiếp theo để sửa lỗi loa bluetooth bị rè là bạn hãy mở sang một vài file nhạc khác. Biết đâu nguyên nhân chỉ đơn giản là do file nhạc bạn đang nghe bị lỗi âm thanh hoặc là chất lượng kém. Nếu như bạn đang nghe file nhạc mp3 chất lượng 32kbps hoặc 64 kbps thì bạn hãy chuyển sang chất lượng 128 kbps để nghe nhạc nhé. Bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn đó. Hoặc những file nhạc bị dính virus hoặc bị lỗi trong quá trình download về máy để lưu trữ cũng có thể gây ra các lỗi trên.

Kiểm tra lại kết nối bluetooth

Kiểm tra lại kết nối bluetooth

Nếu nguyên nhân dẫn tới loa bluetooth bị rè không nằm trong những lỗi trên thì bạn hãy làm như sau. Hãy kiểm tra xem kết nối nhé. Đầu tiên bạn hãy chắc chắn rằng hai thiết bị đang kết nối với nhau, sau đó bạn hãy đảm bảo chúng nằm trong khoảng cách cho phép thường là dưới 10 m. Và điều chú ý cuối cùng là giữa thiết bị phát và loa không có nhiều vật cản nào.

Kiểm tra lại phần mềm hoặc phần cứng

Kiểm tra lại phần mềm hoặc phần cứng

Điều tồi tệ nhất dẫn đến tình trạng loa bluetooth bị rè là do loa đã bị lỗi phần mềm, hoặc lỗi phần cứng.
Lúc này bạn hãy thử tắt loa đi và khởi động lại. Nếu không được thì chúng tôi khuyên bạn nên mang nó ra cơ sở sửa chữa uy tín chuyên nghiệp để được thợ có tay nghề kiểm tra. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Sửa loa bluetooth bị rè khi mở

Bạn hãy thử ngắt nguồn kết nối, kiểm tra lại file nhạc đang phát, kiểm tra lại thiết bị phát xem có phải lỗi bắt nguồn từ chúng không. Sau khi kiểm tra bạn hãy tắt nguồn phát và khởi động lại.

Bạn hãy tắt loa bluetooth và khởi động lại.

Bạn hãy thử mở một file nhạc khác thay thế file đang chạy xem có phải lỗi đến từ file nhạc hay không.

Bạn hãy xem lại khoảng cách đặt loa và nguồn phát. Kiểm tra xem giữa chúng có nhiều vật cản, thiết bị làm nhiễu sóng bluetooth hay không. Sau đó đưa nguồn phát tới gần loa hơn để kiểm tra.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn cách khắc phục loa bluetooth bị rè khi mở. Đây đều là những mẹo nhỏ khá đơn giản và không đáng lo ngại. Nhưng nếu thực hiện tất cả các cách trên đều không xử lý được thì lúc này bạn hãy đưa loa đi kiểm tra, sửa chữa để được đội ngũ chuyên môn tư vấn và sửa loa bluetooth bị rè khi mở một cách kịp thời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc các bạn sẽ thành công!